Tóc Mullet, kiểu tóc phổ biến dành cho các quý ông sành điệu

Cắt tóc cá đối. Kiểu tóc chia rẽ nếu từng có, nó được định nghĩa là có phần tóc ngắn ở phía trước và hai bên, nhưng có một phần tóc dài hơn nhiều ở phía sau đầu.

Được chứng minh là phổ biến với cộng đồng lướt sóng, các loại pop-punk thay thế và quân đoàn nhạc rock, kiểu tóc mullet đã được nhìn thấy trên đầu của nhiều gương mặt nổi tiếng trong vài thập kỷ qua.

Lịch sử cắt tóc Mullet

Mặc dù thuật ngữ này không được đặt ra cho đến khi phát hành bài hát “Mullet Head” của The Beastie Boys năm 1994 , việc để kiểu tóc ngắn ở phía trước và dài ở phía sau đã được ghi nhận vào thế kỷ thứ sáu, khi Người ta tuyên bố rằng một số người đàn ông đã làm rung chuyển một kiểu tóc được gọi là ‘Hunnic’.

Tuy nhiên, những năm 1970 đã chứng kiến ​​kiểu tóc mullet chưa được đặt tên khi đó thực sự phát triển, với những người như David Bowie, Rod Stewart và Paul McCartney đều làm rung chuyển kiểu tóc mullet-esque. Trên thực tế, những rockstars huyền thoại này là những ví dụ điển hình về phiên bản cổ điển của kiểu tóc mullet trông như thế nào.

Cắt tóc & kiểu tóc Mullet tiếp tục phổ biến trong suốt những năm 1980 và 90 giữa các phe phái khác nhau, từ các ngôi sao thể thao đến nhạc sĩ, và thậm chí cả siêu anh hùng Superman của DC Comics .

Ngày nay, ‘cá đối hiện đại’, như nó đã được đặt tên, đã chứng kiến ​​sự phổ biến rộng rãi đối với kiểu cắt tóc phân cực, với tóc ngắn ở hai bên đầu, tóc dài ở phía sau và tóc dài trung bình ở Đầu của đầu.

Cách nuôi cá đối hiện đại

Nuôi cá đối đòi hỏi sự kiên nhẫn, đặc biệt nếu cá đối tốt là thứ bạn đang theo đuổi. Nếu bạn là người thường để tóc ngắn và quyết định thay đổi mạnh mẽ để có một diện mạo mới cực kỳ táo bạo, trước tiên, bạn sẽ cần đợi vài tháng, thậm chí có thể là một năm hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, đây là nơi có nhiều cách giải thích khác nhau về những gì tạo nên kiểu tóc mullet hiện đại có thể phát huy tác dụng. Thực ra, miễn là phần tóc phía sau đầu dài hơn phần tóc phía trước, bạn đã có cho mình một kiểu tóc mullet hiện đại. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn quyết định cắt số hai ở phía trước và số sáu ở phía sau, bạn đang nhanh chóng xâmphạmlãnh thổcủa ‘skullet’. Và không ai thực sự muốn điều đó.

Cách cắt cá đối

Cá đối khá độc đáo ở chỗ, theo một số cách, nó càng lộn xộn, thì nó càng đẹp. Hoặc ít nhất, một số chàng trai sẽ có thể loại bỏ vẻ ngoài “Tôi tự cắt nó”, trái ngược với việc được cắt tỉa và cắt tỉa để hoàn thiện bởi một thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể tự ví mình với Edward Scissorhands, có thể sử dụng lưỡi và cắt tóc theo ý thích của mình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đếnmột cửa hàng cắt tóc, ít nhất là để cắt phần trên và hai bên thành độ dài ngắn hơn . Có một con mắt chuyên môn sẽ đảm bảo bạn có được chiều dài đồng đều ở các khu vực bạn muốn, vì vậy bạn trông không bị lệch và giống như một bức tranh của Picasso.

Phần đuôi cá đối của bạn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, và nếu bạn chỉ muốn cắt phần đuôi tóc (tất nhiên là tùy thuộc vào loại tóc của bạn) thì bạn có thể nhờ một người bạn làm điều này trong sự thoải mái tại nhà của bạn. .

Kiểu tóc Mullet phổ biến của nam giới

Vì vậy, với lịch sử đã rõ ràng và với kiến ​​thức mới của bạn về cách có được một kiểu tóc, hãy xem những hình ảnh này về các kiểu cắt tóc mullet khác nhau, từ kiểu tóc lịch sử cho đến kiểu tóc mullet hiện đại, để lấy cảm hứng.

Cá đối cổ điển

Billy Ray Cyrus cắt tóc cá đối

Bắt đầu với kiểu mullet cổ điển đã khởi đầu cho toàn bộ xu hướng mullet, và chúng ta có Billy Ray Cyrus huyền thoại. Kiểu cắt tóc mullet này là kiểu bạn không còn thấy thường xuyên nữa, với những cách diễn giải hiện đại hơn chiếm vai trò trung tâm.

Tuy nhiên, đối với những người muốn thử, trước tiên bạn cần phải để tóc dài ra ít nhất là dài đến vai (càng dài thì càng tốt). Sau đó, yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt phần tóc phía trước và phần tóc trên, nhưng phải hòa trộn với phần tóc phía sau để tạo thành một kiểu tóc liền mạch.

Cá đối hiện đại

Cá đối hiện đại

Đây là cách giải thích hiện đại hơn về kiểu tóc mullet mà chúng ta đang nói đến. Ít có sự tương phản giữa phía trước và phía sau nhưng chắc chắn vẫn dài hơn ở phía sau, cá đối hiện đại là một loại dễ dàng hơn để kéo ra và bảo trì.

Bạn sẽ ít bị sốc hơn khi ra ngoài và thay vào đó, bạn sẽ nhận được những bình luận như “người tóc ốm!”.

Mullet Fade

Mặt bên của người đàn ông mỉm cười với cá đối ngắn với hai bên mờ nhạt

Cái nhìn này mang đậm chất cá đối hiện đại và làm cho nó dễ tiếp cận hơn bằng cách kết hợp một lớp mờ dần. Kết quả là không thể phủ nhận một kiểu tóc mát mẻ và một kiểu tóc có thái độ. Không có đúng hay sai đối với phong cách mờ dần, vì mức thấp, trung bình hoặc cao đều sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, hình dạng khuôn mặt của bạn có thể quyết định chiều cao của độ mờ, vì vậy cách tốt nhất là hỏi thợ cắt tóc của bạn.

Cá đối cây trồng Pháp

Người đàn ông đeo kính, cá đối ngắn với tua rua kiểu Pháp

Bạn sẽ nhận được gì khi thực hiện một trong nhữngkiểu cắt tóc ngắnđẹp nhấtdành cho nam giớivà kết hợp nó vớikiểu tócmullet? Một cái gì đó tương tự như hình ảnh ở trên, một mái tóc hiện đại toàn tâm toàn ý sẽ giúp bạn ghi điểm phong cách nghiêm túc.

Phần French Crop của kiểu tóc này (phần trên và phần rìa) nên là một cuộc dạo chơi trong công viên đối với bất kỳ thợ cắt tóc được đào tạo bài bản nào, nhưng hãy yêu cầu họ làm mờ các bên và giữ độ dài ở phía sau, nhưng cân đối với phần trên, và bạn sẽ bước ra ngoài tìm kiếm một triệu đô la.

Blown Out Mullet

Một trong những người nổi tiếng gần đây dẫn đầu cáo buộc về trường hợp cá đối là Joe Keery của Stranger Things . Mặc dù cuối cùng anh ấy đã chặt nó đi để ủng hộ kiểu cắt bát / French Crop, nhưng những chiếc khóa đẹp mắt của anh ấy lại là điểm nhấn của Hollywood. Ở đây, anh ấy đã làm nổi bật độ dài của mái tóc của mình bằng cách thổi phồng và vuốt ngược ra sau, sử dụng một số sản phẩm có độ bóng cao để không chỉ giữ nếp mà còn tạo cho nó một vẻ ngoài hoàn hảo của thập niên 80, phù hợp với chủ đề của chương trình mà anh ấy đóng vai chính. .

Afro Mullet

Kanye West với kiểu tóc mullet afro

Hình ảnh: Capital Xtra

Khi Kanye West để tóc, anh ấy đã từng thể hiện kiểu tóc mullet kiểu afro này, khẳng định rằng đàn ông với bất kỳ kiểu tóc nào cũng có thể tạo kiểu tóc cổ điển một cách hiệu quả. Mờ dần ở hai bên và có độ dài tương tự từ trước ra sau, đây chắc chắn là một trong những điều nên thử.

Cá đối với các lọn tóc

Mario Lopez mặc áo khoác đỏ và để kiểu tóc mullet xoăn

Những anh chàng tóc xoăn sẽ gặp nhiều may mắn. Tóc xoăn không chỉ trông tự nhiên, có kết cấu và mát mẻ mà còn thực sự phù hợp với kiểu mullet vô cùng. Cắt bớt một chút độ dài ra hai bên, hoặc sử dụng một số sản phẩm tạo kiểu tóc để vuốt ngược và giữ nếp, phiên bản tóc xoăn trông bình thường. Độ bồng bềnh tự nhiên của tóc giúp che giấu sự thay đổi về độ dài một cách hiệu quả, khiến nó trở thành một kiểu tóc phù hợp với người lướt sóng và hipster sẽ tồn tại mãi với thời gian.

Mullet Undercut

Người đàn ông với mái tóc mullet cắt ngắn đeo kính đi xe đạp

Một kiểu tóc kết hợp, kết hợp các yếu tố của undercut và pompadour ở một mức độ nào đó. Undercut mullet yêu cầu bạn phải xõa tóc ở phía trước đầu để có thể vuốt ngược ra sau, tạo cảm giác tóc kéo dài đến tận cổ và cắt hai bên. Hầu hết các đường cắt đều yêu cầu các bên được cắt theo cùng độ dài, nhưng nếu bạn cảm thấy muốn thêm một chút mờ dần qua tai, thì hãy cứ hoang mang.

Cá đối lướt sóng

Mikey Wright với cá đối tóc dài, ăn sushi

Còn được gọi là cá đối lông dài, đây là loại bạn sẽ thấy nếu bạn nhìn những con sóng ở bất kỳ bãi biển nào của Úc. Từng bị phỉ báng ở Úc, những huyền thoại lướt sóng nhưMikey Wrightđang vô địch với kiểu cắt mang tính biểu tượng, trong đó phần tóc trên đỉnh được giữ tương đối ngắn, trong khi độ dài ở phía sau dài qua vai.

Tôi là Phương Thiên Hữu có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing: SEO, Google Ads, Facebook Marketing, TikTok
Phương Thiên Hữu
Fanpage
Zalo
Phone