Meme cheems là gì? Nhân vật gì mà có lượng fan khổng lồ?

Meme cheems là gì

Ngày 4 tháng 9 năm 2017, trên mạng xã hội Instagram đã lan truyền hình ảnh một chú chó với biểu cảm rất thú vị. Chú chó Shiba – Nhân vật trong bài chia sẻ này sau này được sử dụng trong rất nhiều meme cheems. Bài viết này được bắt nguồn từ tài khoản @balltze ở Hồng Kông và nhanh chóng nhận được 9000 lượt yêu thích trong vòng 3 năm

Sau này chú chó không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram mà còn được biết đến rất nhiều trên Facebook, Twitter…mà ngay cả chủ nhân của nó cũng phải 1 năm sau mới biết.

Hình ảnh hài hước thú vị của chú chó Shiba Inu Cheems

Mức độ “hot hòn họt” của Meme Cheems:

Lần đầu tiên Cheemsburbger có mặt trong subreddit dogelore là vào một ngày đẹp trời 08/06/2019. Người dùng reddit Spicy_meme_boi đã sử dụng meme 4 ô. Nội dung của hình ảnh là một chú chó có nụ cười hết sức mỉa mai. Cheemsburbger đã nhanh chóng thu lượm được 1600 upvoted. Đây là số upvoted của meme trong 1 năm sau đó.

Hình ảnh chú chó Shiba hay nhân vật cheems còn được mạng xã hội nổi tiếng Twitter làm ảnh bìa kênh chính thức. Thậm chí hình ảnh chú chó còn xuất hiện trong “cuộc chiến” truyền thông của hai thương hiệu nổi tiếng là KFC và Burger King. Họ đã không ngần ngại tung ra rất nhiều meme Cheems độc đáo để cạnh tranh với nhau. “Swole Doge vs. Cheems” cũng là một meme có sự xuất hiện của Shiba.

Meme cheems xuất hiện trên trang bìa Twitter

Hiện tại, chú chó với nụ cười đặc biệt đã có hản một website riêng. Website này được lập để kinh doanh những đồ lưu niệm có hình gương mặt của Cheems. Website này được lập bởi vợ chồng nhà thiết kế thời trang Kathy. Kathy chính là chủ nhân của chó Shiba. Toàn bộ tiền thu được từ website đều được chuyển cho tổ chức nhân đạo dành cho chó ở Hồng Kong.

Gặp gỡ chủ nhân của chú chó trong truyền thuyết mới biết rằng “gương mặt thương hiệu” khá trầm tính. Đồng thời những bức ảnh gốc của chú chó được đăng trên tài khoản cá nhân của cô Kathy từ năm 2015 nhưng năm 2017 chúng mới nổi tiếng và có gần 70,000 lượt like.

Hiện tại cheems cũng sở hữu lượng fan Việt đông không kém gì ở nước ngoài. Fanpage riêng của cheems đã có được 28.000 lượt like. Ngoài ra người hâm mộ Việt vì yêu thích cũng lập ra rất nhiều nhóm khác về Cheems. Những group như Cheems 4.0, Cheems Family đã có đến 150.000 thành viên và chưa ngừng tăng.

Tất tần tật nhưng meme cheems hài hước và nổi bật nhất

Từ khi xuất hiện không biết có bao nhiêu meme cheems hài hướng trên mạng xã hội. Tuy nhiên có những meme đã giúp tên tuổi của cheems được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thể tham khảo thêm dưới dây hoặc có thể thêm những meme khác để bổ sung vào bộ sưu tập:

Tổng hợp Meme Cheems:

Swole Doge vs. Chú Chó Cheems

Meme cheems nổi tiếng nhất cho đến thời điểm hiện tại chính là Swole Doge vs. Cheems. Cái tên này tạm dịch là chú chó siêu cơ bắp và Cheems. Đây là một meme dùng để thể hiện hai trạng thái hoàn toàn đối lập nhau ở từng thời điểm. Trong đó thời điểm trước là hình ảnh lớn và trái ngược so với hiện tại.

Hình ảnh chú chó ở thời điểm trước sẽ có cơ bắp cuồn cuộn, thân hình cao lớn. Trong khi đó trong hiện tại thì nhỏ bé với nụ cười huyền thoại. Hai hình ảnh đối lập này đã rất nổi tiếng trong thời gian dài. Hiện tại vẫn có đồ chơi, đồ lưu niệm sử dụng hình ảnh này.

Chú Chó Cheems bonk-ing

Một meme được cho là phổ biến không khác gì so với Swole Doge vs. Cheems đó là Cheems bonk-ing. Meme này thể hiện hình ảnh một chú cheems sử dụng gậy bóng chày để tấn công một cheems khác. Trong đó hình ảnh đầu tiên là lấy từ tư liệu gốc của chú chó Shiba.

Sau này meme nay được biến tấu thành nhiều hình ảnh khác nữa. Trong đó nhân vật chủ chốt vẫn là chú chó cầm gậy bóng chày. 

Ênm đệnp léăm

Ênm đệnp léăm – Eim Sấu Lắem – Amnh đẹqp lắgm được người Việt tạm dịch và sử dụng. Những câu nói thêm nhiều âm M tăng sự hài hước hơn so với những câu nói bình thường là Em đẹp lắm – Em xấu lắm – Anh đẹp lắm

Hình ảnh chú chó được vẽ thêm cho sinh động và phù hợp với từng câu nói được các fan hâm mộ sáng tạo hết sức. Tuy nhiên vẫn cái cười mỉa mai hay chau mày của nguyên bản gốc

Ênm đệnp léăm là meem rất phổ biến

Cheems phiên bản “Squid Game” 

Mới đây để hưởng ứng với trào lưu hâm mộ phim sinh tồn Squid Game trên nhóm Cheems Family ở Việt Nam cũng xuất hiện meme Cheems tham gia “Squid Game” và đối đầu với “Cô bé” búp bê trong phim này. Trong đó hình ảnh chú chó được biến thành những thành viên tham gia phim và chơi trò chơi.

Kết luận

Câu hỏi đã được giải đáp bằng rất nhiều thông tin chi tiết trên đây. Nếu còn thắc mắc gì về meme này mời tham gia fanpage chính thức ở Việt Nam hoặc nhóm yêu thích chú chó này chắc chắn bạn sẽ có được những meme hài hước cho mình.

Phương Thiên Hữu