Kinh Nghiệm Thu Mua Đồng Hồ Rolex Dành Cho Người Mới

Sưu tập đồ cũ trở thành thú vui của nhiều người do đó các địa điểm thu mua đồng hồ Rolex cũ luôn thu hút rất nhiều người chơi. Vậy những cửa hàng mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh thể loại này cần làm gì để thu hút khách hàng? 

Thu mua đồng hồ Rolex dựa trên các yếu tố nào?

Một trong số những tiêu chí khi thu mua đồng hồ Rolex bạn không thể bỏ qua đó là:

Thương hiệu đồng hồ ở phân khúc nào?

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc thu mua đồng hồ Rolex là tính xác thực của thương hiệu. Nói cách khác là kiểm tra đồng hồ Rolex của bạn có phải là chính hãng hay không. Rolex không chỉ là tên của một thương hiệu, mà là hiện thân của thiết kế và sáng tạo đồng hồ chuyên nghiệp trong hơn một trăm năm qua. Cái tên cũng như slogan có nghĩa là bản thân thương hiệu Rolex đã có thể mang lại giá trị tức thì cho những người bạn đồng hồ của chúng ta.

Mỗi bộ sưu tập chiếc đồng hồ Rolex sẽ mang một phong cách khác nhau. Có bộ đại diện cho sự sang trọng, tinh tế. Có bộ lại mang phong cách lịch lãm và quý tộc. Giá bán lại của Rolex cao hơn các thương hiệu không tên tuổi khác. Do đó, bạn cần xác định thương hiệu trước khi đánh giá đồng hồ, vì giá trị thương hiệu chỉ có thể áp dụng cho đồng hồ Rolex chính hãng.

Yếu tố thương hiệu ảnh hưởng đến việc thu mua đồng hồ Rolex

Kiểu máy và số seri có hoạt động bình thường không?

Yếu tố quan trọng tiếp theo để thu mua đồng hồ Rolex là kiểu máy và số seri. Rolex đã sản xuất vô số mẫu trong những năm qua, mỗi mẫu đều có nhiều mức giá khác nhau và việc biết số mẫu và số seri của từng mẫu có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi giá chính xác hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù mỗi mẫu đồng hồ đều có giá khi mới tung ra thị trường, nhưng một số mẫu đồng hồ cổ điển hoặc hiếm hơn có thể tăng thêm giá trị do tính độc đáo của chúng. Trên thực tế, mẫu đồng hồ mà bạn yêu thích chỉ có một nơi duy nhất có mà không tìm được đến cái thứ hai.

Để xác định kiểu đồng hồ của bạn, hãy nhìn vào thiết kế giữa hai chốt ở vị trí 12 giờ. Để tìm số sê-ri, hãy tìm ở chính vị trí đó nhưng ở đầu kia (trên mặt sau giữa các chốt ở vị trí 6 giờ). Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn còn nguyên hộp hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thì bạn cũng có thể tìm thấy ở những phụ kiện này.

Kiểu máy và seri ảnh hưởng đến việc thu mua đồng hồ Rolex

Yếu tố cần tìm hiểu khi thu mua đồng hồ Rolex: Kiểm tra tình trạng của đồng hồ

Tình trạng của đồng hồ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình thu mua đồng hồ Rolex. Đồng hồ được thu mua đôi khi được sử dụng trong nhiều năm và tùy thuộc vào việc bảo trì của chủ sở hữu đồng hồ, giá trị tổng thể của chúng có thể thay đổi đáng kể.

  • Đầu tiên, bạn có thể xem qua hình thức bên ngoài của đồng hồ, bao gồm: Vỏ, mặt kính, bezel và vòng đeo tay. 

  • Một số tác động nhỏ từ bên ngoài như: Trầy xước, mài mòn nhỏ có thể không ảnh hưởng nhiều đến giá cả, thậm chí có thể được gia công lại. Tuy nhiên, nếu những vết xước này thực sự sâu, chúng có thể làm giảm giá trị của đồng hồ đáng kể.

  • Bạn cũng sẽ muốn nhìn vào dây đeo cổ tay để xem nó có vừa vặn không. Việc đeo tiếp tục đôi khi cũng làm phần dây bị giãn ra, điều này cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó.

  • Ngoài ra, một số bộ phận nhất định của đồng hồ bị hỏng, chẳng hạn như hệ thống điều chỉnh dây đeo hoặc khóa không hoạt động, cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả.

  • Những gì bên trong đồng hồ của bạn cũng quan trọng như bên ngoài. Vì vậy hãy kiểm tra chuyển động của đồng hồ và xem nó hoạt động như thế nào. Điều này bao gồm việc đồng hồ có đúng giờ hay không (tức là không cộng hoặc trừ thời gian), mặt số có chạy trơn tru hay không và núm vặn có hoạt động bình thường hay không.

Tình trạng của đồng hồ Rolex

Lưu ý khi thu mua đồng hồ Rolex 

Để có thể bán được một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng với giá tốt, người bán phải chứng minh được các yếu tố định giá đã nói ở trên. Đặc biệt trong kinh doanh đồng hồ cổ, tuổi đời, lịch sử, tình trạng của sản phẩm là những yếu tố cần được đảm bảo nhất.

Để một chiếc đồng hồ cũ có giá trị đến được tay người mua thực sự cần và thực sự thích, người bán cũng cần lựa chọn địa chỉ thu đổi uy tín cũng như tạo dựng được lòng tin của khách hàng đến mua. 

Lưu ý khi thu mua đồng hồ Rolex

Top 3 địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín

Thị trường thu mua đồng hồ Rolex ngày càng phát triển và mang đến nhiều sự canh tranh. Để chọn được những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín người chơi cần có kinh nghiệm. Để giúp người đam mê tiết kiệm thời gian và tìm được những địa chỉ uy tín.

Group “Giao lưu đồng hồ chính hãng”

Group “Giao lưu đồng hồ chính hãng” là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín số 1 trên không gian mạng xã hội. Tại đây có rất nhiều người bán với hàng trăm mẫu mã đồng hồ Rolex sang trọng và đẳng cấp.

Nếu thích một mẫu đồng hồ bất kỳ nào bạn có thể trực tiếp tìm trong group này. Đây sẽ là địa chỉ giúp bạn nhận được những lời tư vấn và chọn được mẫu mã phù hợp.

Hội mua bán đồng hồ cổ

Nghe đến cái tên “Hội mua bán đồng hồ cổ”, chắc hẳn bạn đã đoán được mục đích của nhóm này là gì? Đây là nơi đánh giá và nhận xét các thành viên và đội ngũ quản lý của tất cả các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới, những người có kinh nghiệm về lĩnh vực thu mua đồng hồ cũ.

Đây là điều đặc biệt khiến nhóm này là nơi trao đổi, thanh lý đồng hồ cũ “đáng tin cậy”. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đã qua sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì hãy nhanh tay tham gia Hội mua bán đồng hồ cổ.

Việc tham gia rất đơn giản chỉ cần nhấp vào nút “Tham gia nhóm” và trả lời các câu hỏi của quản trị viên. Tại đây bạn có thể tìm mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ với giá cực hấp dẫn và chất lượng. Việc của bạn là chỉ cần chờ duyệt tham gia nhóm.

Hội mua bán đồ cổ – Địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex số 1

Phố đồng hồ – Địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín 

Phố Đồng Hồ là một địa chỉ rất giống với Chợ Tốt. Đây cũng là diễn đàn dành riêng cho những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đã qua sử dụng với giá cả và chất lượng rất hợp lý.

Tại đây bạn có thể mua bán đồng hồ và phụ kiện của nhiều thương hiệu khác nhau, từ bình dân đến cao cấp, với nhiều phân khúc giá khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn một chiếc phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

Đặc biệt, Phố Đồng Hồ có chính sách vận chuyển miễn phí đến tất cả các tỉnh thành vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho mọi khách hàng. Chỉ cần chọn một sản phẩm bạn thích việc còn lại đã có chúng tôi lo.

Phố đồng hồ – Địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín

Hy vọng với kinh nghiệm thu mua đồng hồ Rolex cũng như những địa chỉ mua đồng hồ cũ giá rẻ mà chúng tôi đề cập trong bài viết trên đây có thể giúp bạn chọn được những chiếc đồng hồ Rolex phù hợp với phong cách cá nhân. Hãy xem xét kỹ lưỡng về chất lượng cũng như giá thành, chọn được những địa chỉ uy tín có dịch vụ bảo hành trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Phương Thiên Hữu