ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG HAY ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG, SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO?

CHỌN ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG HAY ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG THÌ PHÙ HỢP?

Trải qua hàng trăm năm kể từ khi chiếc Đồng Hồ Đeo Tay đầu tiên được phát minh vào năm 1571.Ngày nay trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu đồng hồ đã ra đời.Kéo theo đó là sự đa dạng về chủng loại,mẫu mã,kiểu dáng…

Nên chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng phân vân,đắn đo khi đứng trước một cửa hàng đồng hồ mà không biết chọn loại nào phù hợp cho mình hay cho người thân.Hôm nay hãy cùng Cửa Hàng Đồng Hồ Jack Phan phân tích giữa Đồng Hồ chính hãng Tự Động và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng để các bạn có cái nhìn khách quan và lựa chọn cho phù hợp nhé!

đồng hồ năng lượng ánh sáng

** NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG?

– Đồng Hồ Đeo Tay Tự Động hay Đồng Hồ Đeo Tay Năng Lượng Ánh Sáng đều chạy bằng nguồn năng lượng đặc biệt,chỉ cần các bạn đeo trên tay và thực hiện một số bước đơn giản là đồng hồ đeo tay có thể chạy ,không cần sử dụng pin,góp phần bảo vệ môi trường.

– Đồng Hồ Tự Động là năng lượng cơ từ dây cót sinh ra còn Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng thì chạy bằng năng lượng ánh sáng,giống như tên gọi của nó.

đồng hồ năng lượng ánh sáng

** NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG HAY ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG?

– Cả hai loại Đồng Hồ Tự Động và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng đều là những sản phẩm cao cấp trên thị trường và được rất nhiều người am hiểu,sưu tập đồng hồ ưa chuộng.

– Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng đều mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.Nhưng mỗi loại lại mang đến cho người dùng một phong cách khác nhau.Một truyền thống, một hiện đại.

– Nhìn chung,nếu bạn nào ưa thích sự truyền thống,cổ điển,hoài cổ,thích sự chuyển động cơ học nhuần nhị thì có xu hướng lựa chọn mẫu Đồng Hồ Tự Động.

– Đối lập lại,với những bạn yêu thích sự hiện đại, thích sự tối tân,nhiều chức năng sẽ có xu hướng lựa chọn Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng.

**TÍNH NĂNG ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG HAY ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG.

– Đồng Hồ Tự Động: tuỳ theo mức giá mà tính năng sẽ tăng dần.Nhưng gồm các tính năng cơ bản như: ba kim,một/hai lịch,hoặc có thêm Bảng đo năng lượng,GMT,….

– Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: cũng tuỳ theo mức giá mà tính năng sẽ tăng dần,tập trung nhiều công nghệ tối tân,hiện đại hiện nay như lịch vạn niên,kết nối bluetooth,kết nối GPS,bộ cảm biến,…hay kiểu dáng siêu mỏng,mẫu mã thời thượng.Và nói về độ chính xác thì đồng hồ năng lượng ánh sáng sẽ chạy chính xác hơn Đồng Hồ Tự Động rất nhiều.

** MỨC GIÁ ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG?

– Đồng Hồ Tự Đông: thường có giá dao động từ 3-10 triệu (tuỳ vào thương hiệu Trung Quốc hay Nhật Bản hay Thuỵ Sỹ).

– Đồng hồ Năng Lượng Ánh Sáng: giá dao động từ 5-50 triệu.(có thể tham khảo một số thương hiệu của Nhật Citizen Eco-Drive , Seiko Solar , Casio/G-Shock Tough Solar và của Thuỵ Sỹ như Tissot T-Touch Expert Solar,…)

– Nói tóm lại,Đồng Hồ Tự Động hay Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng đều nằm trong phân khúc cao cấp của thị trường Việt Nam.Nhưng Đồng Hồ Tự Động thì đa dạng thương hiệu ,mẫu mã,giá cả nên dễ mua hơn so với Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng.

** TUỔI THỌ ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG HAY ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG.

– Đồng Hồ Tự Động: được cấu tạo là bộ phận cơ khí nên tuổi thọ là không giới hạn nếu biết cách bảo dưỡng tốt.

– Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: vì đồng hồ có linh kiện điện tử và pin sạc nên tuổi thọ khoảng 10-20 này tuỳ vào cách sử dụng và bảo quản.

– Nói đến đây,các bạn cũng sẽ thấy ưu điểm về tuổi thọ của Đồng Hồ Tự Động vượt trội hơn hẳn là điều không thể bàn cãi rồi nhé !

** ĐỘ THẨM MỸ GIỮA ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG.

– Đồng Hồ Tự Động: đẳng cấp của đồng hồ tự động hàng trăm năm nay không ai có thể phủ nhận.Sự huyền diệu của máy móc cơ khí mang lại sự tò mò,kích thích khám phá của người đeo chúng.Càng phức tạp thì càng nghệ thuật.Mỗi chiếc đồng hồ đeo tay được tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật về sự hoàn mỹ,tinh xảo,chăm chút.

– Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: mặc dù những thiết bị hiện đại khá dễ dàng cho bạn những tính năng mà những cỗ máy cơ phức tạp mới có thể làm được hoặc một số tính năng không thể làm được.Nhưng về độ tinh xảo,chăm chút,sự thủ công ,thẩm mỹ thì đồng hồ Năng Lượng Ánh Sáng không thể so sánh bằng.

đồng hồ năng lượng ánh sáng

LỜI KẾT

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã hiểu một phần nào về cái nhìn bao quát và công năng của hai loại Đồng Hồ Tự Động Và Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng .Nên chọn Đồng Hồ nào tuỳ thuộc vào sở thích,nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của các bạn.

Dù lựa chọn loại nào đi chăng nữa,mẫu đồng hồ bạn chọn đều cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Phương Thiên Hữu