Đồng Hồ Omega Bát Quái Đẳng Cấp Trong Từng Chi Tiết Nhỏ Nhất

Chắc hẳn trong số các bạn đã từng được nghe thấy câu hành trình dài nhất luôn bắt đầu từ một bước chân. Đối với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Omega, đồng hồ Omega bát quái chính là bước đi vững chắc và mạnh mẽ mở lối cho thương hiệu Omega đến đỉnh cao trong dải ngân hà đồng hồ thế giới.

Đánh giá chi tiết từ A – Z chiếc đồng hồ omega bát quái

Để đánh giá về chiếc đồng hồ Omega bát quái chúng ta sẽ cần phải dựa vào một số các yếu tố cơ bản như: Lịch sử ra đời, tính năng nổi bật và về giá trị của đồng hồ là bao nhiêu?

Đồng hồ omega bát quái và lịch sử xuất hiện

Đồng hồ Omega bát quái có xuất thân từ thương hiệu đồng hồ trứ danh thế giới – Omega. Chiếc đồng hồ này có tên tiếng Anh là Omega Constellation ra mắt toàn cầu vào năm 1952. Sản phẩm này mang trong mình ý nghĩa và kế thừa tất cả tinh hoa của chiếc đồng hồ Centenary.

Nói về  Centenary thì đây là dòng đồng hồ ra mắt năm 1948 và thuộc dòng phiên bản giới hạn kỷ niệm 100 năm ra đời  thương hiệu Omega. Thời báo của Omega  – Journey Through Time (dịch tiếng Việt là hành trình xuyên thời gian) nói rằng: Chính nhờ vào danh tiếng của chiếc đồng hồ phiên bản Centenary mà thương hiệu Omega đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo chuẩn chronometer và được thiết kế tương đồng với phiên bản Centenary. Kể từ đây bộ sưu tập Omega Constellation đã chính thức ra đời.

Tên tiếng Anh của dòng Omega bát quái được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chòm sao. Với thiết kế mặt dưới đồng hồ có khắc hình tượng đài thiên văn Geneva cùng 8 vì sao tinh tú. Đây được coi là một biểu tượng vững chắc cam kết tốt nhất một của cỗ máy thời gian chronometer đỉnh cao.

Thương hiệu Omega đã rất tinh tế và thông minh khi lấy tên gọi này cho đồng hồ bát quái với ngụ ý sự xuôi dòng trôi chảy cùng thời gian chính xác trong vũ trụ. Bởi vì tại thời điểm lúc mấy giờ đài thiên văn Geneva là biểu tượng sáng nhất cho chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầy uy tín và chất lượng.

Đồng hồ Omega bát quái với tên tiếng anh là Omega Constellation

Sự đặc biệt hiếm có của đồng hồ Omega bát quái

Kể từ khi ra mắt thị trường chiếc đồng hồ Omega Constellation bát quái đã trở thành một con quái vật càng quét bỏ xa tất cả những dòng sản phẩm khác của đối thủ. Để từ đó cỗ máy thời gian này vươn lên và đứng đầu sự tìm kiếm lúc bấy giờ.

Có khá nhiều người nhầm lẫn chiếc đồng hồ này bài là đồng hồ có 8 cạnh. Tuy nhiên thực tế đây chỉ là một cách gọi nôm na của người dân Việt Nam khi miêu tả cỗ máy thời gian Omega Constellation.

Vòng bezel tròn thiết kế góc cạnh bao quanh mặt số xen giữa các chỉ số giờ với nhau giúp ta liên tưởng đến hình ảnh bát giác. Đó là lý do vì sao mà cũng máy thời gian Omega bát quái còn được gọi với một tên gọi khác là Constellation Globemaster.

Cỗ máy Constellation Globemaster rất vinh dự khi trở thành một siêu phẩm đồng hồ đầu tiên chuẩn Master Chronometer. Tất cả đều nhờ vào khả năng chống từ trường vượt trội mạnh lên đến 15000 Gauss.

Khi nhắc đến linh hồn của bộ máy đồng hồ, Calibre 8900 và Calibre 8922 chính là 2 chiến binh hoàn hảo và tinh nhuệ. Những cỗ máy này được các nghệ nhân Omega tin tưởng và giao phó trong việc vận hành Constellation Globemaster khi thời gian trữ cót của chúng đạt đến 60 giờ.

Vỏ đồng hồ được làm từ chất liệu thép không rỉ cao cấp là 316L, ôm trọn bên trong là mặt số đồng hồ thiết kế sắc nét. Cùng với đó chính là các chỉ số giờ được ứng biến linh hoạt trong từng mẫu.

Sự đặc biệt hiếm có của đồng hồ Omega Constellation

Giá trị của một cỗ máy thời gian Constellation

Là cỗ máy thời gian mang lại nhiều giá trị tinh thần và chất lượng của một bộ máy hoạt động đỉnh cao. Chính vì thế hiện nay trên thị trường chiếc đồng hồ thời gian Constellation đang có giá trị dao động từ 7000$ đến hơn 50.000$ tương đương với 160.000.000 đến hơn 1 tỷ đồng.

Trong thực tế có khá nhiều địa chỉ giao bán đồng hồ Omega bát quái với bộ máy Nhật hay là đồng hồ cổ Omega bát quái có giá trị thấp. Đây đều là những thông tin sai lệch và lừa đảo người tiêu dùng. Tất cả bộ máy của chiếc đồng hồ này đều được sản xuất tại Thụy Sĩ với các tiêu chuẩn quốc tế cao cấp. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý đến các thông tin này để không mua phải hàng FAKE.

Giá trị của một cỗ máy thời gian Constellation

Vậy có nên mua cỗ máy thời gian Constellation bát quái?

Trải qua bao thăng trầm lịch sử phát triển dòng đồng hồ Omega bát quái đến nay vẫn nhận được rất nhiều sự tín nhiệm và yêu thích của giới điệu mộ. Là một cỗ máy thời gian mang trong mình dòng chảy time và đặc biệt ý nghĩa về di sản sâu sắc. Chính vì thế chiếc đồng hồ này vẫn luôn được người người quan tâm và mong muốn được sở hữu cho riêng mình

Đồng hồ Omega Constellation là cỗ máy thời gian đảm bảo chuẩn mực của chiếc đồng hồ cao cấp và thống trị đế chế dòng đồng hồ đeo tay. Đặc biệt hơn đó là việc nhờ vào độ chính xác tuyệt đối với vẻ đẹp đẳng cấp quý ông mà Omega Constellation được khá nhiều người nổi tiếng sử dụng như: Cindy Crawford, Martina Hingis và Pierce Brosnan…

Cỗ máy thời gian Constellation bát quái chưa bao giờ làm ai thất vọng

Lời kết

Mọi thứ có thể bị lu mờ bởi thời gian nhưng dấu ấn đặc biệt của đồng hồ Omega bát quái trong lòng người đam mê cỗ máy thời gian thì không bao giờ phai mờ. Sau biết bao nhiêu năm trôi qua, cho đến nay chúng vẫn giữ được giá trị và một lượng lớn khách hàng yêu thích. Chiếc đồng hồ này chính là trái ngọt của thương hiệu Omega và là niềm mơ ước của bất cứ thương hiệu đồng hồ nào khác.

Phương Thiên Hữu