Đánh giá đồng hồ Roue TPS Chronograph

Bộ sưu tập Roue TPS ChronographKhi tôi nghĩ về những năm 1960, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là thời trang, các phong trào xã hội và xe hơi. Đó là thời kỳ hoàng kim của thiết kế thời trang vì lợi ích của phong cách, đó là thái độ mà Roue muốn quay trở lại. Nàng thơ mới nhất của thương hiệu là chiếc Porsche 910 từ năm 1966-7 và họ đã biến biểu tượng bất tử trong một chiếc đồng hồ có tên TPS, có sẵn trong năm biến thể.

Porsche 910 là một chương bị bỏ qua khá nhiều trong lịch sử của nhà sản xuất xe hơi, bị lu mờ bởi 911 mà chúng ta đều biết rất rõ. Đây là một trong những chiếc xe đua chuyên dụng của Porsche và có thân hình mềm mại và uyển chuyển mang tính biểu tượng, gần giống với những chiếc Jetsons hơn là những tay đua đường cứng ngày nay. Hoài cổ và đẹp đẽ.

Roue TPS Bộ sưu tập TPS 1

Mặt số trên TPS gợi nhớ đến bảng điều khiển công cụ được tìm thấy trong tay đua và với bốn trong số các đồng hồ được bố trí trước mặt tôi, thật khó để không cảm thấy như tôi đang ngồi trên ghế lái sắp khởi hành trên một vòng đua bay. Bố cục trên năm biến thể giống hệt nhau, một mảng chronograph tiêu chuẩn với bộ đếm thời gian chronograph 60 phút, bộ đếm giây và chỉ báo AM / PM 24 giờ được đặt trong các mặt số phụ nhiều lớp. Để vượt qua phả hệ đua xe của mình, nó cũng có một máy đo tốc độ và máy đo xung.

Điểm khác biệt của năm chiếc đồng hồ chính hãng với nhau là màu sắc và độ hoàn thiện của chúng, vì vậy hãy cùng điểm qua chúng. Phiên bản đầu tiên, TPS One có lẽ là phiên bản cổ điển nhất – nó có mặt số màu đen với các điểm nhấn màu cam giống với màn hình 910 ban đầu nhất – mặc dù nó là phiên bản duy nhất bị thiếu trong bảng điều khiển tưởng tượng của tôi và trong khi tôi không có nó ở đây bạn biết những gì mong đợi vì nó có cùng bố cục, chuyển động và kích thước như phần còn lại.

Roue TPS Bộ sưu tập TPS 2TPS Two là phiên bản gấu trúc có mặt số màu trắng được chải dọc với các mặt số phụ màu đen và các điểm nhấn màu cam. Các màu sắc tương phản sắc nét liên tục thu hút ánh nhìn, thậm chí bên cạnh các màu tương phản đậm không kém tạo nên một trong những bộ sưu tập yêu thích của tôi trong bộ sưu tập.

Roue TPS Bộ sưu tập TPS 3
Roue TPS Bộ sưu tập TPS 3

TPS Three là chiếc cuối cùng trong bộ ba nguyên bản và là chiếc độc nhất, với mặt số màu xanh da trời và các điểm nhấn màu vàng điện. Nó có cảm giác ít kết nối với 910 hơn những chiếc khác nhưng bù đắp cho nó bằng cách phản ánh nhiều nhất màu sắc tươi sáng của thời trang thập niên 60. Nếu tôi có một chiếc áo sơ mi nhuộm cà vạt, tôi sẽ mặc nó và đi rao giảng về sức mạnh của tình yêu.

Roue TPS Bộ sưu tập TPS 5
Roue TPS Bộ sưu tập TPS 4

TPS Four và Five là những bổ sung gần đây nhất cho bộ sưu tập. Four là một con gấu trúc ngược, với mặt số màu đen và mặt số phụ màu trắng với các điểm nhấn màu vàng trong khi Five có mặt số màu bạc được chải bóng nắng với chu vi màu xanh lam.

Tất cả chúng đều khá quyến rũ, đặc biệt là khi tachymeter đã được cung cấp nhiều không gian hơn hầu hết, mang lại tỷ lệ thú vị cho mặt số, vừa vặn với các mặt số phụ tinh tế. Nó làm cho TPS trở nên vui tươi hơn trên những chiếc đồng hồ đua xe nghiêm túc từ những năm 60 như Heuer Carrera – chưa kể dễ tiếp cận hơn.

Ốp lưng Roue TPS Collection TPS

Lật chiếc đồng hồ qua, bạn có thể thấy sự tôn kính thực sự đối với 910, một phiên bản xe hơi được chạm nổi được làm chi tiết tỉ mỉ trên ốp lưng. Có vẻ như nó đang đè nặng lên bạn như thể bạn đang về đích của đường đua Nürburgring – nơi chiếc xe đã có chiến thắng lịch sử vào năm 1967. Nắp ca-pô có khắc logo Roue và giống như phần còn lại của vỏ nó được làm từ thép không gỉ.

Vỏ trên mỗi chiếc có đường kính 40mm nên chúng rất thoải mái khi đeo và hầu như ai cũng có thể tháo chúng ra – tỷ lệ hoàn hảo giữa khả năng đeo cổ điển trong khi vẫn duy trì độ rõ ràng. Chúng cũng tạo cảm giác nhẹ trên cổ tay, hoàn hảo cho việc lái xe tốc độ nhanh, mặc dù các vấu đặc biệt thẳng và phiên bản cong có thể ôm sát cổ tay hơn. Nói về độ dễ đọc, tinh thể hình vòm có lớp phủ chống phản chiếu và các kim và chỉ số được in bằng siêu sáng. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước 50m, mặc dù đó là một chiếc đồng hồ muốn bám chắc trên đất khô và tốt nhất là đường băng.

Dưới nắp ca-pô của cả năm chiếc, bạn sẽ tìm thấy bộ chuyển động thạch anh của Seiko VK63 cho tất cả độ chính xác của bộ chuyển động thạch anh với cảm giác của một chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học nhờ tiếng bấm khô và đặt lại ngay lập tức – vì vậy đây là chiếc đồng hồ chạy bằng pin gần nhất bao giờ trở thành một chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học thực sự.

Roue TPS Bộ sưu tập TPS 2

Ngoài ra, tất cả chúng đều đi kèm với hai dây đai, một dây lái bằng da và một tùy chọn silicone thể thao. Tùy chọn da phù hợp hơn với những gì bạn mong đợi từ một sản phẩm như thế này mặc dù thiết kế đục lỗ không phù hợp với sở thích của mọi người. Silicon thoải mái hơn, như bạn mong đợi, và vì lý do đó, tôi thích hơn.

TPS là $ 310 (khoảng £ 225) làm cho nó thực sự dễ tiếp cận và là một giới thiệu tuyệt vời về chronograph cho những nhà sưu tập mới. Năm biến thể cũng có nghĩa là bộ sưu tập rất linh hoạt, phù hợp với phong cách thể thao cũng như trang phục thoải mái và sôi động hơn.

Phương Thiên Hữu