Gen Z là gì? Giải mã những điều thú vị bên trong con người gen Z

Ngày nay, chúng ta không quá bất ngờ khi gặp những anh chàng hay cô nàng tự hào hô hào mình là gen Z. Bất kỳ ai thuộc gen Z cũng đều giải phóng tư tưởng và cho phép mình thực hiện nhiều điều dám nghĩ dám làm. Nếu bạn còn chưa biết gen Z là gì và những khía cạnh bên trong con người gen Z thì phải tham khảo ngay bài viết này.

Gen Z là gì? Xuất phát điểm của tên gọi gen Z 

Gen Z là tên gọi chính thức và chung nhất để chỉ những cá nhân sinh năm 1995 cho đến 2012, thế nhưng một số tổ chức khác lại cho rằng con số chính xác phải từ 1997 cho đến 2015. 

Bên cạnh gen Z hay thế hệ Z còn tồn tại song hành những cách gọi theo biến thể về tích cách, sở thích cũng như hành vi như Gen Tech, thế hệ Internet, Net Gen, Neo – Digital Natives…

Lực lượng gen Z đang xâm chiến thế giới khi con số tồn tại đã lên đến 2,6 tỷ người và tương đương với ⅓ dân số. Một con số đủ sức làm choáng mình nhưng những hành vi của gen Z trong đời sống còn làm bạn bật ngửa. Và chúng tôi tin chắc bạn phải đặt ra câu hỏi “Tại sao gen Z lại dám nghĩ dám làm?”.

Gen Z được sinh ra trong thời đại hoàng kim của Internet phát triển

Khám phá những khía cạnh đặc biệt bên trong con người gen Z

Bạn có biết những linh hồn bên trong gen Z luôn bay nhảy khắp chốn, lên thiên đàng xuống trần gian mỗi ngày là chuyện thường tình. Khả năng phân thân trong mọi tình huống phải nói không có bất kỳ gen nào có thể hay tài tình như gen Z

Chiến thần cá tính

Bất kỳ gen Z nào cũng đều mong muốn mọi người chú ý vào mình và luôn đưa mình lên trung tâm của sự chú ý một cách tự nhiên nhất. Nếu như bạn bắt gặp gen Z nào vẫn còn e ngại thì tin tôi, không phải gen Z fake đâu mà do họ chưa bung xõa hoàn toàn năng lượng tận sâu bên trong.

Bà hoàng sáng tạo

Bạn đã thấy một gen Z thực thụ trong đời sống hay có cơ hội được làm việc cùng với họ chưa? Hầu hết gen Y khi tiếp xúc “em bé Z” đều ngỡ ngàng và WOW về những góc nhìn cực kỳ mới lạ cũng như khả năng phân tích logic bất khả chiến bại.

Chúng ta cũng không khó bắt gặp các từ ngữ trên mạng xã hội được gen Z biến thể như “khum, khom, zì, hẻ, khùm đin”. Từng mạch máu của sự sáng tạo được bơm trong tiềm thức, thế nên nếu bất kỳ ai hỏi “gen Z là gì?” thì chúng tôi không ngần ngại trả lời “gen Z là thế hệ sáng tạo”.

Ông hoàng tự học 

Được sinh ra trong thời kỳ thịnh vượng Internet là phước đức trời ban cho dòng máu gen Z, thế nên họ đã sớm tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ. Điều đó kéo theo sự tò mò, khám phá và sẵn sàng học hỏi là chu trình khép kín bên trong bộ não của những đứa trẻ non nớt gen Z thời xưa.

Khả năng tự học của gen Z vẫn được duy trì đến lớn

Gen Z làm chủ trên mọi sân chơi

Với điều kiện tốt gỗ lại còn tốt nước sơn như gen Z, để làm chủ trên bất kỳ sân chơi nào cũng là điều thường tình hợp lý. Chúng tôi không phủ nhận mọi công lao mà gen Y truyền thụ cho cho gen Z, nhưng cũng không thể nào phủ nhận những vốn sống tích góp tự lực cánh sinh từ em bé nhà Z

Kẻ thống trị Internet

Nằm lòng sự phát triển thời chập chững cho đến thời đại vũ bão của Internet trên nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter…đã giúp gen Z hiểu thấu cách vận hành của chúng.  Đấy là lý do mà khoa PR, Marketing, Media, Event luôn chiếm nhiều sinh viên Z nhất.

Ông hoàng kết nối, bà hoàng xã giao

Bạn có đồng ý rằng bên trong gen Z luôn vận hành một cái máy xã giao cực kỳ tốt không? Họ nói không ngừng nghỉ và luôn khai thác mọi chủ đề trên thế gian này để bàn tán. Gen Z còn là nhân tố tạo nhiều tiếng cười hay những “chú hề” mới nhú, cây hài của tập thể để gắn kết mọi người trong team dễ dàng.

Thích nghi hoàn cảnh

Sống không nản chí, khổ không kêu ca là tiêu chí sống của hầu hết gen Z hiện nay. Mặc dù không được trải đời nhiều nhưng chỉ cần quăng gen Z vào bất kỳ không gian nào thì họ đều hòa nhập như hội bạn thân ngàn năm mới gặp. Nếu bạn thắc mắc gen Z là gì? Là con người hay siêu nhân thì hãy quan tâm nội dung bên dưới đây.

Gen Z khai mở xu hướng tiêu dùng

Không thể nào chối bỏ được gen Z rất giỏi để tạo trend và có hơn 50% xu hướng cả mạng xã hội hay đời thực đều 1 tay chiến thần gen Z làm nên. Đi theo thời đại chuyển đổi số là những xu hướng tiêu dùng hợp thời và cực kỳ “sang chảnh” theo ngôn ngữ của gen Z.

Trong sân chơi thời trang, các Fashionista là gen Z luôn chiếm số đông và họ đã tạo dựng nên cơ ngơi hoành tráng. Ông hoàng phá cách hay bà hoàng tạo trend đều phù thuộc vào gen Z và bên trong mỗi gen Z đều có tố chất để làm được điều đó.

Thời trang của gen Z luôn tạo nhiều cảm hứng để nhà thiết kế dự đoán xu hướng

Tạm kết

Bài viết chắc chắn đáp ứng được câu hỏi gen Z là gì một cách chi tiết, rõ ràng và rành mạch nhất. Gen Z là thế hệ đi đầu trong tư duy, hành vi và ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường và cuộc sống. Nếu bạn quen bất kỳ gen Z nào, hãy giữ chân thật chặt vì chắc chắn họ sẽ tạo nên nhiều niềm vui cũng như pha trò cho cuộc sống đấy.

Phương Thiên Hữu