Đồ Hồ Cơ Nam Những Kiến Thức Cần Biết !

 05/08/2019  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Hiện nay trên thế giới có hàng triệu mẫu đồng hồ đeo tay, tân tiến nhất đó chính là Đồ hồ cơ Nam

Đồng hồ cơ (đồng hồ tự động, đồng hồ tự động lên dây cót) là loại đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy có cấu tạo từ các linh kiện cơ khí (không liên quan điện tử).

         ● Chúng hoạt động từ sự di chuyển của cánh tay và lên dây cót

         ●  Tóm lại, để đồng hồ cơ chạy mượt mà thì bạn phải đeo đồng hồ thường xuyên ít nhất là 8 tiếng.

Lịch sử chiếc đồng hồ cơ đầu tiên

Chiếc Đồ hồ cơ nam đầu tiên là dạng bỏ túi được ra đời vào năm 1770 bởi thợ đồng hồ Abraham-Louis Perrelet một trong những ông tổ của nghề chế tạo đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ đeo tay được phát minh vào năm 1923 bởi thợ sửa đồng hồ người Anh John Harwood, đây cũng chính là tiền thân của những chiếc đồng hồ cơ hiện đại ngày hôm nay

Nhưng người thực sự có công lớn đưa đồ hồ cơ nam lên đến địa vì ngày hôm nay đó chính là nhà sản xuất đồng hồ Rolex với mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1930. Chiếc đồng hồ này được phát triển dựa trên nguyên bản của John Harwood.

đồ hồ cơ nam

Cho đến thế kỷ 21 đã có rất nhiều kỹ sư cùng những nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng ra đời thì về cấu tạo, cơ chế hoạt động, chất liệu cũng không có nhiều thay đổi so với ngày chúng được phát minh ra.

Cách đồng hồ cơ hoạt động : Tay đeo đồng hồ chuyển động → Bánh Đà chuyển động → Tích Cót → Bánh Răng, Bánh Lắc chuyển động → Đồng hồ hoạt động.

1) Đồ hồ cơ nam có thể chạy không chính xác như đồng hồ Quartz(Pin)

 Về sai số của đồng hồ cơ có thể nằm trong khoảng – 20 đến + 40 giây/ngày, các mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số từ -4 đến +6 giây/ngày. Nhưng những chiếc đồng hồ cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ như Rolex, Omega, Tissot có độ sai số rất thấp so với các dòng phổ thông khác.

đồ hồ cơ nam

2) Đồ hồ cơ nam phải được đeo thường xuyên ít nhất là 8 giờ

“Trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ cơ nam Thụy Sĩ khoảng 38 giờ, Nhật Bản khoảng 40 giờ”

Để đồng hồ tích trữ đủ năng lượng hoạt động, bạn phải đeo tối thiểu 8 tiếng/ngày. Nếu không thể đeo đủ thời gian này, bạn có thể chọn đồng hồ bán tự động: tự động lên dây cót khi đeo và vặn núm chỉnh lên cót cho đồng hồ

Hoặc bạn có thể mua một chiếc hộp đồng hồ xoay để tích trữ cót cho đồ hồ cơ nam trong nhưng lúc không đeo đồng hồ.

đồ hồ cơ nam

3) Đồ hồ cơ nam phải được bảo quản tốt và bảo trì thường xuyên hơn

Những chiếc đồ hồ cơ nam được kết hợp từ các bộ phận rời bằng kim loại nên rất nhạy cảm với các chấn động, va đập, độ ẩm, hóa chất, từ trường nên phải giữ đồng hồ tránh xa tất cả chúng. Nếu đồng hồ bị vô nước thì cần phải bảo trì ngay.

BST Đồ hồ cơ nam

Viết bình luận của bạn:
0866020707