Đồ Hồ cơ là gì? Cách sử dụng đồ hồ cơ !

 29/06/2019  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Đồ Hồ cơ là gì? Cách sử dụng đồ hồ cơ !

Là đồng hồ tự hoạt động khi đeo thường xuyên trên tay hằng ngày hoặc lên dây cót, có nghĩa là nó hoạt động bền bỉ suốt đời nếu đó là những bộ máy đến từ Nhật bản hay Thụy Sĩ.

đồ hồ cơ

Hướng dẫn sử dụng đồ hồ cơ automatic (Tự động)

Đồ hồ cơ được thiết kế phù hợp với các hoạt động thường ngày khi chúng ta làm việc và được đeo trên tay thường xuyên. Nên mang ít nhất 8 tiếng để đồng hồ cơ có thể tự hoạt động khi bạn không đeo vào ban đêm hoặc đặt đồng hồ cơ trong nhưng chiếc hộp đồng hồ xoay để tích thêm năng lượng cho chúng.

đồ hồ cơ
Tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi chỉnh giờ để đảm bảo núm chình giờ được vuông góc và chỉnh giờ 1 cách dễ dàng hơn

Núm chỉnh giờ thường sẽ có 3 nấc. Vị trí gần nhất (khi đóng) đồng hồ hoạt động bình thường. Vị trí giữa (kim giây vẫn chạy) dùng để chỉnh ngày và thứ. Vị trí xa nhất (kim giây ngưng) dùng để chỉnh giờ phút. Luôn đóng sát đồng hồ – vị trí gần đồng hồ nhất – để đảm bảo tránh bụi và nước.

Nếu đồng hồ chống nước, thường thì sẽ có ren ở núm vậy khi chỉnh giờ xong bên nên kiểm tra kỹ lưỡng là đã vặn chặt núm chỉnh giờ chưa?


Đối với đồng hồ Handwinding thì cách lên dây cót khá đơn giản như sau: Bạn chỉ cần sử dụng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm không quá căng, không nên vặn căng quá nhằm tránh bị đứt dây cót và có thể gây ra hỏng máy. Thông thường đồ hồ cơ thì bạn nên vặn núm khoảng 5-7 vòng

Khi đồng hồ không sử dụng hoặc quên không lên dây cót khoảng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết và đồng hồ dừng lại.

đồ hồ cơ

Đối với đồ hồ cơ : Khi bạn đeo đồng hồ trên tay, cử động cổ tay sẽ khiến đồng hồ rung lắc và chính chuyển động đó sẽ giúp con quay tự động lên dây cót cho đồng hồ. Thông thường với đồ hồ cơ ban nên đeo khoảng 8 tiếng / ngày để cho đồng hồ có thể hoạt động chính xác liên tục. Mỗi tuần bạn nên lên dây cót bằng tay để hỗ trợ.

 

NHỮNG LƯU Ý CHUNG VỀ CÁCH DÙNG ĐỒ HỒ CƠ

† Cần tránh xa những va đập đồng hồ vào vật cứng và tránh làm rơi đồng hồ.

† Không nên dùng đồ hồ cơ automatic khi rửa tay, đi bơi, đi tắm hay xông hơi.

† Tuyệt đối không để đồng hồ gần những nơi có thể phát ra từ trường mạnh như ti vi, loa thùng, nam châm, bộ phát wifi,…. Nhiệt độ tốt nhất cho đồng hồ từ 10 độ C đến 40 độ C.

† Nên cất vào nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em nếu không sử dụng.

† Với đồng hồ cơ tự động bạn nên thường xuyên sử dụng đồng hồ để bộ lên dây cót tự động được nạp năng lượng.

† Với chiếc đồ hồ cơ lên giây bằng tay, bạn phải nhớ lên dây cót hằng ngày.

† Thời điểm tốt nhất để điều chỉnh đồng hồ là từ 9h sáng đến 12 giờ trưa.

Viết bình luận của bạn:
0866020707