Cách nhận biết đồ hồ Tissot thật và giả

 22/04/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để phát hiện những điểm không thể có ở một chiếc đồng hồ chính hãng.

Tissot là thương hiệu đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1853. Đến nay, thương hiệu này cung cấp những mẫu đồng hồ đáng kinh ngạc cho khách hàng ở 150 quốc gia.

Với sự xuất hiện của nhiều chợ đen, không ít mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu Thụy Sĩ bị làm giả mạo cùng mức giá hấp dẫn hơn so với hàng thật. Thoạt nhìn, một chiếc đồ hồ Tissot giả có thể trông giống hệt sản phẩm chính hãng, khiến khách hàng mua nhầm.

Phạm vi giá

Theo The Nation Roar, một trong những cách đơn giản nhất để phân biệt đồng hồ thật - giả là dựa vào phạm vi giá. Nếu con số quá tốt so với mặt bằng chung, bạn nên đặt nghi vấn cho sản phẩm đó.

Legal Beagal cho biết đồ hồ Tissot chính hãng thường có giá trên 200 USD.

Mọi thương hiệu đồng hồ đều đưa ra mức giá chung, bất kể bạn mua hàng ở đâu. Nếu mua với số lượng lớn, cửa hàng có thể đưa ra mức giá ưu đãi cho bạn. Tuy nhiên, con số đó không quá chênh lệch với so với thông tin được đăng trên trang web của hãng.

cach nhan biet dong ho tissot that gia anh 1

Đồ hồ Tissot thật thường có giá trên 200 USD. Ảnh: DMARGE.

Chất lượng hoạt động của bộ lên dây cót

Chất lượng đồng hồ có thể dễ dàng được xác định qua cách thức hoạt động của sản phẩm đó. Khi cầm trên tay một chiếc Tissot, hãy thử lên dây cót để xem nó hoạt động trôi chảy không. Đồng hồ giả sẽ có một vài tiếng kêu khi lên dây cót.

Đối với hàng chuẩn, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng di chuyển các kim, lên dây cót mà không gặp bất kỳ lỗi cơ học nào.

Logo trên núm vặn

Một cách hiệu quả khác để kiểm tra tính hợp pháp là nhìn vào núm vặn hoặc tay cầm lên dây cót. Đồ hồ Tissot chính hãng sẽ có logo chữ "T" mang tính biểu tượng trên núm vặn. Ngoài ra, bạn nên chắc chắn rằng chữ "T" được khắc thay vì cố định bằng băng keo.

Ngược lại, nếu không có sự xuất hiện của logo, có thể đó là hàng không chính hãng.

cach nhan biet dong ho tissot that gia anh 2

Người tiêu dùng nên chú ý đến logo trên núm vặn đồng hồ. Ảnh: World Watch Review.

Kiểm tra các bộ phận và nhãn

Đồng hồ nguyên bản được làm bằng vật liệu tốt nhất cho đến từng chi tiết cuối cùng. Tất cả con số trên mặt được in chuyên nghiệp với chất lượng cao nhất. Các chữ, số trên đồng hồ không được sai chính tả hay viết dài dòng. Bạn cũng có thể kiểm tra vỏ sau của đồng hồ xem nhãn có được viết đúng cách hay không.

Các vật liệu phát sáng được sử dụng trong kim và mặt số của đồng hồ thật phát ra ánh sáng mạnh mẽ trong bóng tối. Một chiếc đồng hồ giả sẽ có ánh sáng yếu hoặc không có gì cả.

Khi kiểm tra tính hợp pháp của một chiếc đồng hồ, bạn cần xem xét kỹ các bộ phận và chi tiết bên trong mặt số. Người mua nên nghiên cứu chi tiết của mặt đồng hồ dưới lớp vỏ pha lê. Nếu có dấu vân tay, tóc hoặc bất kỳ khuyết điểm nào, đó có thể là hàng giả.

Máy đo thời gian cũng phải hoạt động hoàn hảo và có thể được điều chỉnh dễ dàng.

cach nhan biet dong ho tissot that gia anh 3

Các chữ, số trên đồ hồ Tissot phải được khắc chính xác, khoảng cách giữa những ký tự đều nhau. Ảnh: Worn & Wound.

Một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, ngay cả phiên bản sao chép, đều đi kèm với hộp và sách hướng dẫn. Bạn nên đảm bảo sách hướng dẫn không có lỗi ngữ pháp và nội dung trong đó có ý nghĩa. Nếu không, sản phẩm đó có thể là hàng giả.

Ngoài mặt số và khung bezel, bạn cũng nên quan sát tất cả vật liệu bên ngoài như dây đeo hoặc vòng đeo tay. Đồ hồ Tissot được làm bằng vật liệu có độ bền cao, chịu được các hoạt động khắc nghiệt.

Mang đến cửa hàng để kiểm tra

Bên cạnh các cách nhận biết trên, bạn có thể mang đồng hồ đến cửa hàng chính hãng để kiểm tra. Nhân viên tại đây là những người có kinh nghiệm.

Quan trọng nhất, mỗi chiếc đồng hồ có một số sê-ri nằm ở mặt sau, có thể được kiểm tra trên hệ thống của hãng. Các số có độ dài 9 hoặc 11 ký tự, không có dấu cách hay dấu gạch ngang. Nếu số sê-ri có số lượng ký tự hoặc khoảng trắng khác nhau giữa các chữ số, sản phẩm đó có thể là hàng giả.

cach nhan biet dong ho tissot that gia anh 4

Ngoài cách nhận biết dựa trên vẻ ngoài, người trải nghiệm có thể mang đến cửa hàng nhờ kiểm tra. Ảnh: Worn & Wound

 

NGUỒN : ZING.VN

0866020707