Cách chọn pin đồng hồ phù hợp

 29/10/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Trong thế giới sửa chữa đồng hồ, việc thay thế pin là điều khá đơn giản, nhưng việc sử dụng đồng hồ có thể là một thách thức. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng một chuyên gia hoặc thợ đồng hồ có trình độ chuyên môn để hoàn thành việc thay thế. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có thiệt hại nào được thực hiện đối với vỏ hoặc các bộ phận tinh vi bên trong đồng hồ.

 

Câu hỏi thực sự trở thành… loại pin đồng hồ nào chính xác để sử dụng?

 

Chọn đúng loại pin và thương hiệu sẽ đảm bảo đồng hồ hoạt động chính xác về thời gian và tồn tại trong nhiều năm tới.

 

Làm thế nào để bạn lựa chọn giữa các loại pin đồng hồ? Đây là hướng dẫn đơn giản của chúng tôi để giữ thời gian.

 

Khi sửa đồng hồ bị dừng, trước tiên bạn cần xác định loại pin đó là gì.

 

Bắt đầu bằng cách tháo nắp sau của đồng hồ. Dùng nhíp lấy viên pin đã chết ra rồi tìm kiếm bên trong một hình khắc với một loạt số và chữ cái.

 

Tất cả các pin đều được gán một mã, chẳng hạn như SR626SW. Mã Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế cho loại pin này là “SR66”.

 

Maxell, Panasonic, Sony / MuRata và Toshiba bán pin chính xác (SR626SW). Trong khi đó, các thương hiệu khác như Energizer, Rayovac và Renata bán pin tương thích (mã 377).

 

Ngoài ra, một số nhà sản xuất có phiên bản pin SR626SW của riêng họ. Ví dụ:

 • Bulova = 606
 • Công dân = 280-39
 • Duracell = D377
 • Seiko = SB-AW
 • Timex = BA
 • Varta = V377

 

Khi bạn xác định được loại pin, bạn chỉ cần thay thế nó bằng cùng loại hoặc phiên bản tương thích.

Pin đồng hồ có thể sạc lại

 

Pin sạc đã được sử dụng cho các sản phẩm điện tử trong một thời gian. Hiện tại, bạn cũng có thể thấy thuật ngữ "tụ điện" được sử dụng bởi Citizen và Seiko. Hai thương hiệu này tập trung rất nhiều vào công nghệ sạc lại được.

 

Nhiều người thích chúng vì chúng được kỳ vọng sẽ có tuổi thọ cao hơn, giúp tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Và một số thương hiệu như Citizen và Seiko sẽ sử dụng chúng thường xuyên hơn trong các thiết kế đồng hồ của họ.

 

Pin đồng hồ có thể sạc lại không cần phải thay thường xuyên. Tuy nhiên, cuối cùng chúng sẽ bị hao mòn. Vì có rất nhiều loại pin sạc khác nhau, chúng có thể khó thay thế hơn.

Các loại pin cho đồng hồ

 

Có năm  loại pin đồng hồ chính :

 

Pin kiềm  là một trong những loại pin phổ biến nhất và ít tốn kém nhất. Thật không may, chúng thường có điện áp không phù hợp có thể ảnh hưởng đến độ chính xác.

 

Lithium  pin  có kích thước nhỏ và có tuổi thọ lâu hơn (lên đến một thập kỷ trong một chiếc đồng hồ-cống thấp). Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn có đèn hoặc các tính năng khác, nó sẽ nhanh hết pin hơn.

 

 Pin thủy ngân có tuổi thọ  tương đương với pin kiềm nhưng nhất quán hơn về độ chính xác. Tuy nhiên, từ năm 1996, Mercury đã bị cấm sử dụng trong pin ở Mỹ

 

Pin oxit bạc  cũng rất phổ biến. Chúng có tỷ lệ năng lượng trên trọng lượng cao, giúp chúng tồn tại được lâu. Tuy nhiên, chúng đắt hơn vì chúng có chứa bạc.

 

Pin năng lượng mặt trời / pin  có thể sạc lại lấy năng lượng từ mặt trời, khiến chúng trở thành loại pin đồng hồ có tuổi thọ cao nhất. Miễn là đồng hồ nhận được một số tia, pin sẽ vẫn được sạc. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng trả tiền cho đặc quyền đó.

Xem thương hiệu pin

 

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đây là một số lựa chọn của bạn cho một loại pin đồng hồ mới.

 • Công dân
 • Duracell
 • Energizer
 • Maxell
 • Panasonic
 • Rayovac
 • Renata
 • Sony / MuRata
 • Seiko

 

Bạn có thể  tìm thêm đề xuất  và thông tin về các loại pin đồng hồ tốt nhất để giữ trong kho.

 

Thông thường, tốt nhất là bạn nên thay thế pin trong đồng hồ của bạn có cùng nhãn hiệu mà nhà sản xuất đã đặt ban đầu cho đồng hồ. Nhà sản xuất muốn đồng hồ luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất và thiết bị nguyên bản nhằm mang lại hiệu quả tối ưu đó.

Đừng bỏ lỡ giây phút nào nếu đồng hồ của bạn chết

 

Chọn pin đồng hồ tốt nhất sẽ đảm bảo đồng hồ của bạn hoạt động theo cách bạn muốn.

 

Nếu đồng hồ của bạn dừng lại, vấn đề có thể vượt quá mức pin chết. Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi  để sửa chữa đồng hồ.  Cho dù vấn đề là hư hỏng do nước, các bộ phận bị lỗi, tuổi tác hoặc thiếu chăm sóc, hầu hết các vấn đề về đồng hồ đều có thể được giải quyết.

NGUỒN: SƯU TẦM

0866020707