Cách chăm sóc để giữ đồng hồ luôn mới

 17/07/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Mua một mẫu đồng hồ sang trọng là khoản đầu tư lớn. Bởi vậy, quá trình bảo dưỡng nên được coi trọng.

Một chiếc đồng hồ tốt phải có độ chính xác cao cùng kiểu dáng vượt thời gian. Tuy nhiên, để nó làm tốt vai trò của mình, người dùng nên dành thời gian chăm sóc, bảo dưỡng thiết bị.

Các chuyên gia chế tác đồng hồ nói với GQ về một số điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị. Những yếu tố này giúp kéo dài tuổi thọ và giữ gìn vẻ ngoài của đồng hồ.

Mức độ chống nước

Hầu hết đồng hồ đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên mang đồng hồ khi đi bơi, lặn.

cach giu dong ho luon moi anh 1

Những mẫu đồng hồ có kiểu dáng cổ điển, vượt thời gian nên được ưu ái.

Một số thiết bị có thể chịu được nước bắn vào. Trong khi đó, số khác được thiết kế để phù hợp với vùng nước nông và vài thiết bị dành riêng cho việc lặn. Bạn cần tìm hiểu kỹ độ chống nước trước khi mua đồng hồ.

Những thiết bị chống nước sâu 30 m chỉ có thể dùng khi rửa tay hoặc đi mưa. Bạn có thể mang theo thiết bị chống nước ở độ sâu 100 m khi đi bơi và 300 m để lặn. Tuy nhiên, khi lặn sâu, đồng hồ đòi hỏi độ chống nước sâu hơn 1.000 m.

Tránh ánh nắng mặt trời, nam châm

Bạn không cần phải bao bọc đồng hồ quá mức khi mang ra ngoài. Tuy nhiên, nên hạn chế để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hành động này ảnh hưởng đến lớp vỏ ngoài.

Theo thời gian, những bộ phận được sơn như kim, mặt số... có thể bị mờ đi. Bên cạnh đó, chất bôi trơn giúp các bộ phận chuyển động trơn tru sẽ bị khô. Đối với các mẫu đồng hồ cũ thậm chí sẽ gặp phải tình trạng sương mù, dẫn đến ngưng tụ hơi nước và bị hỏng.

Trong khi đó, đặt đồng hồ gần nam châm có thể cản trở độ chính xác về thời gian. Bởi vậy, hãy để thiết bị tránh xa nam châm.

cach giu dong ho luon moi anh 2

Trước khi mua đồng hồ, hãy tìm hiểu kỹ về độ chống nước của thiết bị.

Chăm làm sạch, bảo dưỡng và lên dây cót đồng hồ

Đối với việc làm sạch và bảo dưỡng đồng hồ, hãy tìm đến những người thợ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên đảm bảo thợ sẽ lau sạch dây đeo bằng vải mềm.

Các dịch vụ chăm sóc đồng hồ nên được thực hiện 2-3 năm/lần. Ngoài ra, người dùng không nên tự ý mở đồng hồ. Hành động này có thể khiến các hạt bụi từ môi trường xung quanh làm hỏng thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn nên lên dây cót cho đồng hồ cơ khí. Tự động hoặc thủ công nhưng ít nhất là một lần/tháng.

Ngoài ra, khi mua đồng hồ về đừng vội vứt hộp. Cất giữ đồng hồ trong hộp là cách tốt nhất để giữ thiết bị an toàn.

NGUỒN : ZING.VN

0866020707