Bật Mí Cách Đeo Đồng Hồ Tay Nào Dành Cho Nam Và Nữ

 22/07/2020  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Đồng hồ nữ đã là thứ phụ kiện không thể thiếu dành cho các nàng mỗi khi ra đường. Thế nhưng, con gái đeo đồng hồ chính hãng tay nào mới thật đẹp, sang trọng và đúng đắn? Ý nghĩa của việc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong chuyên mục con gái đeo đồng hồ tay nào và cách đeo đồng hồ đẹp cho chị em.

CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO? Ý NGHĨA ĐEO TAY PHẢI VÀ TAY TRÁI

◆    Ắt hẳn chúng ta đều có một trong những quan niệm rằng: “thuận tay nào đeo đồng hồ tay đó”; “không thuận tay nào thì đeo đồng hồ tay đó”, “đàn ông đeo đồng hồ tay phải còn phụ nữ đeo đồng hồ tay trái”; “không nên đeo đồng hồ tay trái có hại cho sức khỏe” hoặc “thích đeo tay nào thì đeo”. Quá nhiều ý kiến, thậm chí có cả sự mâu thuẫn.

◆    Nhưng trên thực tế, lời khuyên cho tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ đó là “Thích Đeo Tay Nào Thì Đeo” hoặc “Đeo Tay Không Thuận”. Và nếu bạn không có nhu cầu và sở thích đặc biệt để đeo đồng hồ tay phải, bạn Nên Đeo Đồng Hồ Tay Trái, lý do rất đơn giản: 99.99% đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái.

TẠI SAO CON TRAI CON GÁI ĐỀU NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI?

□■     Như đã nói trên, không ai giới hạn bạn cũng không có quy định nào cả nhưng vì đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái: núm chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút điều chỉnh nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Không khó hiểu khi có hơn 90% phụ nữ đều đeo đồng hồ tay trái.

□■     Thêm vào đó, phần lớn người trên thế giới đều thuận tay phải, bởi thế, việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… và ít làm trầy xước đồng hồ do tay trái ít cử động.

□■     Tất nhiên, nếu bạn thuận tay trái hoặc không muốn đeo tay trái, thì cứ đeo tay phải thôi. Còn việc không thuận tiện cho điều chỉnh đồng hồ thì theo nguyên tắc, để núm, trục núm bền hơn thì tốt nhất là tháo đồng hồ ra khỏi tay rồi mới được động chạm đến núm. Do đó, đồng hồ có thiết kế tay trái thì tay phải vẫn đeo được hết.

✦     Thứ nhất, “theo đông y”, huyệt thần môn có ở cả hai tay trái phải chứ không riêng gì bên trái. Thứ hai, “theo đông y”, tác động, xoa bóp vào huyệt thần môn thường xuyên giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi.

✦     Tất nhiên, bạn đừng đeo đồng hồ quá chặt sẽ làm máu lưu thông không tốt và làm da tay bị bí, dễ gây ngứa, hăm, không thoát mồ hôi làm hôi dây… Đeo đồng hồ quá chặt mới là có hại chứ không phải việc đeo tay trái là có hại.

NẾU CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI THÌ SAO?

▬       Hầu hết đồng hồ đeo tay được sản xuất trên thế giới đều đặt núm chỉnh ở vị trí 3 giờ (đáng buồn là nếu có đồng hồ đặt ở vị trí 9 giờ, nó cũng chỉ là đồng hồ nam). Vì lẽ đó, nếu bạn đeo đồng hồ tay phải, núm chỉnh sẽ đưa vào bên trong cánh tay.

▬       Điều này không mang đến ảnh hưởng gì to lớn, chỉ đơn giản là thay đổi bên nhìn. Một điều khá có lợi là núm chỉnh được đưa vào trong có thể sẽ làm giảm bớt “nguy cơ” bị vướng mắc, ví dụ như vướng chỉ chẳng hạn.

▬       Tuy nhiên, dù đồng hồ nữ có kích cỡ nhỏ, việc cử động, làm việc bị khó chịu có lẽ sẽ dễ gặp vì không chỉ riêng đồng hồ, nhiều loại thiết bị vật dụng xung quanh ta cũng được thiết kế cho người thuận tay phải. Bởi vậy, đeo đồng hồ tay phải để sử dụng chúng thì sẽ có ít nhiều cản trở.

PHỤ NỮ ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO THÌ ĐẸP

☑     Cũng vẫn là câu trả lời bạn “thích đeo tay nào thì đeo tay đó”, đều đẹp như nhau và hầu hết mọi người đều không nhận ra sự khác biệt ở tay đeo đồng hồ của bạn. Tuy vậy, nếu tay nào đã đeo đồ trang sức kim loại, đá quý sắc nhọn thì bạn nên đeo đồng hồ bên tay còn lại để đồng hồ không bị trầy xước.

☑     Ở đây cũng có một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn muốn mọi người “chú ý” nhiều đến cổ tay mình, hoặc trong dịp nào đó như đi tiệc hãy đeo đồng hồ đẹp ở bên tay thuận. Đơn giản là vì tay thuận thường đưa ra trước, cử động nhiều, đồng hồ dễ đi vào mắt người xung quanh hơn. (Nhưng nếu hay phải xách đồ thì nhớ đeo tay không thuận nhé, tay thuận bận xách đồ rồi!).

1. Con trai không nên đeo đồng hồ tay trái?

Hiện nay chúng ta có thể thấy phần lớn mọi người thường đeo đồng hồ ở tay trái, nhất là các bạn trai bởi đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn trong việc viết lách cũng như sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên có một số ý kiến đưa ra rằng tay trái có huyệt thần môn nên nếu đeo đồng hồ tay trái sẽ khiến cho sức khỏe của chúng ta ảnh hưởng, bởi vậy không nên đeo đồng hồ tay trái.

Khi đọc được những thông tin này trên mạng internet nhiều người đã nhanh chóng thực hiện thao tác tháo đồng hồ ra và chuyển sang đeo ở tay phải. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hết sức sai lầm bởi cả 2 tay của chúng ta đều có huyệt thần môn cả. Khi chuyển sang đeo đồng hồ ở tay phải, nhiều người sẽ cảm thấy không quen và cực kỳ vướng víu.

2. Con trai đeo đồng hồ tay nào?

Để trả lời cho câu hỏi con trai đeo đồng hồ tay nào, chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền – quốc gia và sở thích của mỗi người.

– Có đến khoảng 90% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái để thuận lợi cho các công việc hằng ngày như sử dụng chuột máy tính, lái ô tô,… Và có lẽ vì quen với hình ảnh đồng hồ đeo tay trái mà nhiều chị em nhận xét rằng “con trai đeo đồng hồ tay trái trông rất ga lăng”.

– Xét về văn hóa thì ở một số quốc gia, chẳng hạn như Ireland mọi người ở đây thường đeo đồng hồ ở tay phải, đây giống như một tập tục làm nên văn hóa của đất nước này vậy.

– Ngoài ra việc nên đeo đồng hồ ở tay nào cũng phụ thuộc vào sở thích của các chàng trai nữa. Nếu bạn là anh chàng thích đeo đồng hồ “ngược chiều” với phần lớn thế giới, chúng ta có thể đeo tay phải và ngược lại.

3. Những lưu ý khác đối với con trai khi đeo đồng hồ

Bên cạnh việc quan tâm nên đeo đồng hồ tay nào, các chàng trai cũng cần chú ý thêm cho mình một vài lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn đồng hồ để có thể tạo được hình mẫu đẹp với một nửa thế giới nhé. Chỉ cần lưu ý một số điều này thì dù bạn có đeo đồng hồ tay trái hay tay phải, các nàng cũng sẽ “say” bạn như điếu đổ ngay:

+ Chọn đồng hồ có màu sắc phù hợp với trang phục

+ Quan tâm đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ

+ Chọn đồng hồ phù hợp với màu da

+ Chọn đồng hồ phù hợp với độ tuổi

Trên đây là một số thông tin cho chúng ta tham khảo con trai đeo đồng hồ tay nào. Với những thông tin này, chắc chắn giờ đây bạn đã có thể tự tin đeo đồng hồ mà chẳng lo người khác đánh giá mình “quê mùa” khi đeo đồng hồ sai tay rồi đúng không nào? 

Viết bình luận của bạn:
0866020707