Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4 cho người dùng

Apple cuối cùng đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 cho người dùng. Bản cập nhật này giúp Face ID có thể mở khóa thiết bị ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang, kèm theo một số thay đổi nhỏ.

Face ID có khẩu trang

Đây chắc hẳn là tính năng mới nổi bật nhất của nhà Táo. Đối với iOS 15.4, Face ID trên các mẫu iPhone 12 và các mẫu mới hơn có thể được cấu hình để hoạt động khi đeo khẩu trang, tùy chọn mở khóa Face ID với khẩu trang sẽ xuất hiện bên trong phần thiết lập. Điều này cũng có nghĩa, các dòng có trang bị cụm Face ID từ iPhone 11 trở về trước sẽ không nhận được tính năng này. Tính năng này không hoạt động qua khẩu trang mà dựa trên một phương pháp kém an toàn hơn là chỉ quét vùng xung quanh mắt của người dùng. Tuy nhiên, iPhone không thể nhận diện khi người dùng đeo kính râm và không nhìn thẳng vào thiết bị. Do tùy chọn nhận dạng khuôn mặt mới khi đeo khẩu trang dựa trên những chi tiết chính xác quanh vùng mắt, iOS 15.4 giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách định vị vùng mắt để mở khóa điện thoại. Trong một vài trường hợp, người dùng sẽ nhìn thấy thông báo ‘Nhìn xuống để mở khóa’ trên Màn hình khóa.

Face ID có khẩu trang

Universal Control

Một tính năng khác có mặt trong iOS 15,4, đó là Universal Control, tính năng này được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2021 khi Apple lần đầu tiên công bố macOS Monterey và iPadOS 15, Universal Control hiện đã xuất hiện trong bản beta của iPadOS 15.4 và macOS 12.3, đã được bật theo mặc định và cho phép người dùng điều khiển máy Mac hoặc iPad trên cùng một bộ chuột và bàn phím

Universal Control hiện đã xuất hiện trong bản beta của iPadOS 15.4 và macOS 12.3

Giọng nói Siri mới

iOS 15.4 beta bổ sung giọng nói Siri mới cho người dùng Mỹ. Đây là giọng nói thứ 5 mà Apple bổ sung cho trợ lý ảo thông minh của mình.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 bổ sung hơn 30 biểu tượng cảm xúc mới với hơn 70 màu da, bao gồm các thiết kế làm tan chảy và khuôn mặt nhìn trộm, người đàn ông mang thai, troll và hơn thế nữa.

Ghi chú trên iCloud Keychain

iOS 15.4 cho phép người dùng thêm ghi chú vào mật khẩu iCloud Keychain của mình lần đầu tiên, sao chép một tính năng phổ biến từ trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba.

SharePlay trực tiếp từ ứng dụng âm nhạc

SharePlay đã được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Nhạc trong iOS 15.4 beta 1. Điều này sẽ cho phép bạn dử dụng trực tiếp SharePlay và nghe bài hát/danh sách phát hoặc album yêu thích với bạn bè ngay từ trong ứng dụng Nhạc. Tùy chọn SharePlay cũng sẽ hiển thị trong menu Chia sẻ trong iOS 15.4.

Widget Apple Card

Widget Apple Card mới trong iOS 15.4 sẽ hiển thị số dư ví và hoạt động chi tiêu của bạn, như vậy, bạn không cần phải ghi chép vào sổ hay qua cái app.

Truy cập dữ liệu iClound trên web

iOS 15.4 beta 2 được được bổ sung thêm một tùy chọn mới để vô hiệu hóa quyền truy cập vào dữ liệu iCloud thông qua trang web icloud.com. Tuy nhiên, tính năng này hiện đã bị gỡ bỏ khỏi beta 2. Lý do chưa thực sự rõ, nhưng được biết, khả năng tùy chọn này chỉ dừng ở bước thử nghiệm để tiếp tục phát triển và quay trở lại trong tương lai như Universal Control.

Lưu chứng nhận tiêm vắc xin trong ứng dụng sức khỏe

Bạn có thể quét mã QR trên giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của mình và lưu nó trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn trong iOS 15.4. Thật nhanh gọn và tiện lợi trong thời buổi này phải không.

Thông báo để chạy tùy chọn trong Phím tắt

Ứng dụng Phím tắt trong iOS 15.4 cung cấp tùy chọn để bật/tắt thông báo bật lên bất cứ khi nào kích hoạt tự động hóa cá nhân.

Tùy chỉnh vuốt trái/phải trong Ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể tự tùy chỉnh vuốt góc trái và phải thành Ghi chú nhanh, ảnh chụp màn hình hoặc Tắt trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone / iPad của bạn trong iOS 15.4 hoặc iPadOS 15.4

Hỗ trợ mạng Wi-Fi cố định cho HomePods

Với tvOS 15.4 beta, Apple đã giới thiệu khả năng hỗ trợ mạng Wi-Fi cố định, yêu cầu các bước đăng nhập bổ sung như tại khách sạn hoặc ký túc xá. Khi cố gắng truy cập một trong các mạng Wi-Fi này, người dùng sẽ được nhắc trên iPhone để hoàn tất quá trình xác thực. Với bản beta hiện tại, tính năng này cũng hoạt động với HomePods.

Các thay đổi khác Chế độ cảnh báo chống quấy rối (anti-stalking) cho AirTag hoặc các loại phụ kiện khác có sử dụng hệ thống Find my (Tìm của tôi).

Nếu đang đeo AirPods hoặc tai nghe Bluetooth khác và nhận được cuộc gọi đến, chất lượng âm thanh sẽ được đồng bộ theo mức trung bình để đảm bảo không ảnh hưởng đến thính giác của người dùng. Chất lượng âm thanh sẽ chỉ giảm khi bạn trả lời cuộc gọi đó.

Giao diện kết nối AirPods có một chút thay đổi.

iPadOS 15.4 bao gồm tùy chọn Độ sáng bàn phím mới có thể thêm vào Trung tâm điều khiển.

Làm cách nào để cập nhật iOS 15.4 beta?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Chương trình Beta của Apple. Khi đã vào chương trình, hãy tải xuống cấu hình từ Apple. Sau đó có thể tìm phiên bản beta mới nhất bằng cách vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềmApple sẽ phát hành phiên bản iOS 15.4 vào tuần tới, có tính năng gì mới? - BlogAnChoi. Sau thời gian thử nghiệm vài tháng, Apple sẽ trình làng phiên bản iOS 15.4 vào ngày 18/3 tới đây, cùng lúc với ra mắt iPhone SE 2022. Trong bài viết này,. Trước tiên, bạn cần đăng ký Chương trình Beta của Apple. Khi đã vào chương trình, hãy tải xuống cấu hình từ Apple. Sau đó có thể tìm phiên bản beta mới nhất bằng cách vào Cài đặt Chung Cập nhật phần mềm và chọn Tải xuống và Cài đặt. https://bloganchoi.com/apple-se-phat-hanh-phien-ban-ios-15-4-vao-tuan-toi-co-tinh-nang-gi-moi/và chọn Tải xuống và Cài đặt.

Trên đây là tổng hợp những tính năng mới của iOS 15.4 nhà Táo. Bạn thích tính năng mới nào của iOS 15.4 ? Hãy cập nhật tin tức thường xuyên và cho chúng tôi biết với nhé.

Tôi là Phương Thiên Hữu có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing: SEO, Google Ads, Facebook Marketing, TikTok
Phương Thiên Hữu
Fanpage
Zalo
Phone