7 Mẫu đồng hồ Rado hiện đại pha nét cổ điển

 29/10/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Đồng hồ Rado không nhận được nhiều sự yêu thích so với các tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp đồng hồ. Tôi đoán nhiều người đam mê đồng hồ sẽ đồng ý với nhận định đó. Tuy nhiên, mặc dù không có một danh sách dài những người hâm mộ, Rado vẫn là một cái gì đó bạn nên tìm kiếm vì họ đã sản xuất nhiều đồng hồ cổ điển hấp dẫn.

 

Rado là một trong những thương hiệu Thụy Sĩ thường bị bỏ qua. Mặc dù là một người thấp hơn, đồng hồ Rado là một điều đáng để sở hữu. Dưới đây là một số lý do tại sao thương hiệu này xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập đồng hồ được quản lý tốt của bạn.

 

Đồng hồ Rado rất dễ mua.

 

Không giống như các mẫu Rolex cổ điển, đồng hồ Rado tương đối dễ tìm. Trên thực tế, người ta không thấy đồng hồ Rado bị đội giá quá cao trên các cửa hàng đồng hồ trực tuyến. Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ cổ điển tốt, loại bỏ được cơn đau đầu khi săn lùng một chiếc, thì đồng hồ Rado nên nằm trong danh sách của bạn.

 

Nếu đồng hồ Rado chỉ có một đặc điểm xác định thì đó chính là tính thẩm mỹ độc đáo và khác biệt của chúng. Thật vậy, chúng có thiết kế khiến mọi người biết rằng đó là đồng hồ Rado ngay cả khi nhìn từ xa. Trên thực tế, thương hiệu đã nhận được rất nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế.

 

Hơn nữa, họ đôi khi được mệnh danh là “bậc thầy của vật liệu” vì họ đã tạo ra những vật liệu công nghệ cao có độ bền cao.

 

1. Rado Captain Cook Brown Dial

Rado Captain Cook Brown Dial, đồng hồ Rado

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

 • Kích thước vỏ: 42mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 200m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Có thể nói Rado Captain Cook Automatic  là một trong những chiếc đồng hồ Rado được yêu thích nhất. Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ đến mô hình này khi nói về thương hiệu. Chiếc đồng hồ này thuộc bộ sưu tập Rado Captain Cook mang dáng vẻ nguyên bản từ người tiền nhiệm năm 1962 của nó. Nó có cùng một mỏ neo đung đưa ngay dưới 12 giờ, cũng như các chỉ số dày như các mốc giờ. Hơn nữa, nó có cùng mức độ dễ đọc mà Thuyền trưởng Cook đầu tiên có.

 

Mặc dù nó có các chi tiết cổ điển trên khắp nó, nhưng nó có rất nhiều tính năng có thể đối đầu với những chiếc đồng hồ lặn hiện đại. Một trong những tính năng đó là bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ. Đó là gần bốn ngày quyền lực! Hơn nữa, nó có khả năng chống nước ở mức 200m, nhờ vào vỏ gốm công nghệ cao.

 

Đối với dây đeo của nó, nó tự hào có một màu nâu da kết hợp tốt với toàn bộ màu sắc của đồng hồ. Trong trường hợp bạn là người thích vòng tay kim loại hơn, bạn sẽ được hưởng lợi từ hệ thống EasyClip của nó. Để chứng minh, hệ thống này cho phép bạn thay đổi dây đai chỉ bằng cách nghịch với các chốt và thanh đơn giản mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Bạn có thể cá nhân hóa đồng hồ Rado của mình tùy theo tâm trạng của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

 

2. Rado Original Diastar

Rado Original Diastar, đồng hồ Rado

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

 • Kích thước vỏ: 38,5mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 100m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Đây là một bài học lịch sử ngắn gọn: Rado Original Diastar  được giới thiệu vào năm 1962 và được coi là chiếc đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian đó, các nhà sản xuất đồng hồ đang trong cuộc chạy đua để tìm ra một loại vật liệu không bị trầy xước. Nhưng Rado đã đánh bại họ bằng cách mở bộ phận luyện kim của riêng mình, nơi các nhà sản xuất đồng hồ của Rado đã tạo ra cacbua vonfram. Ngoài chất liệu siêu bền này, họ đã sử dụng  kính sapphire để bao phủ mặt số. Kết quả là một trong những chiếc đồng hồ Rado đáng nhớ nhất trong lịch sử.

 

Một điều khác làm cho Diastar đáng chú ý là hình dạng hộp độc đáo của nó. Bạn có thể nói rằng nó khá giống với một chiếc hộp đựng đồng hồ dạng đệm nhưng lớn hơn. Trở lại khi nó lần đầu tiên được phát hành, thiết kế này có vẻ tương lai và thu hút sự chú ý của mọi người. Trải qua nhiều năm, nó vẫn tồn tại lâu dài và vẫn được coi là một tác phẩm kinh điển cho đến tận bây giờ.

 

Mẫu Rado Original Diastar R12995203 mà bạn có thể mua hôm nay có bộ chuyển động tự động được nâng cấp phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại. Đặc biệt, nó có khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ 80 giờ. Ngoài ra, nó có độ chính xác hàng đầu mà mọi người yêu thích đồng hồ sẽ phải chảy nước miếng.

 

Những chiếc Diastars hiện đại có cùng hình dạng bầu dục với tổ tiên của chúng. Sự khác biệt duy nhất là nó sử dụng các vật liệu và chuyển động hiệu suất cao mới nhất. Nếu bạn đang bắt đầu sưu tập đồng hồ Rado, bạn không nên bỏ qua vẻ đẹp mang tính biểu tượng này.

 

3. Rado Golden Horse Automatic R33930355

Rado Golden Horse tự động R33930355

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

 • Kích thước vỏ: 37mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 50m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc đồng hồ cổ điển, thì Rado Golden Horse Automatic Ref. Số R33930355 nằm ngay trên con hẻm của bạn. Chiếc đồng hồ này ban đầu được phát hành vào năm 1957 và được sản xuất dành cho những người lịch lãm, những người mặc vest như đồng phục hàng ngày của họ. Nó có kích thước 37mm hoàn hảo cũng như mặt số đầy màu sắc nổi bật, đó là lý do tại sao nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới sưu tập đồng hồ.

 

Rất may, việc phát hành lại Rado Golden Horse vẫn giữ được mọi thứ mà mọi người yêu thích về bản gốc. Nó có cùng đường kính 37mm, mà nhiều người sẽ đồng ý là "điểm ngọt ngào". Nhưng để tôn lên thiết kế cổ điển, nó có mặt số màu đỏ khói rất phổ biến trong những năm '50 và 60'. Ngoài ra, nó có một cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ với một hộp chrome. Màu chữ đỏ của ngày tháng có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng tôi thừa nhận rằng nó giúp bạn dễ đọc.

 

Lật chiếc đồng hồ lên, bạn có thể thấy mặt sau được vặn xuống có khắc hình ba con cá ngựa với ba ngôi sao. Ngoài ra còn có một dòng chữ ghi “Phiên bản giới hạn một năm 1957”. Nếu bạn tháo vỏ, bạn sẽ tìm thấy bộ máy ETA C07, đáng tin cậy và có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ.

 

Hoàn thiện vẻ ngoài của chiếc đồng hồ là dây đeo bằng da màu đen. Mặc dù nó không chính xác là dây đeo cá sấu, nhưng nó được chạm nổi với các hoa văn làm cho nó giống như một chiếc. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho bộ vest hoặc áo khoác thể thao của bạn!

 

4. Rado Golden Horse 1957 phiên bản giới hạn

Rado Golden Horse 1957 phiên bản giới hạn

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

 • Kích thước vỏ: 37mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 50m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Nếu bạn yêu thích mẫu trước đó nhưng ghét màu sắc của nó, thì hãy xem đồng hồ Rado Golden Horse 1957 Limited Edition . Thay vì màu đỏ, nó có màu tương phản là xanh lục. Ngoài ra, nó có cùng thiết kế mặt số màu khói cũng như vỏ 37mm. 

 

Trên mặt số của nó, bạn sẽ thấy mỏ neo dao động mang tính biểu tượng ở vị trí 12 giờ. Một số người hâm mộ sẽ nói rằng trước đây, họ đã sử dụng mỏ neo này như một chỉ báo về thời điểm mang đồng hồ đến cửa hàng để bảo dưỡng. Hơn nữa, mặt số có hình ảnh hai chú cá ngựa ngay trên góc 6 giờ.

 

Bên trong, nó chạy trên bộ máy ETA C07 tự động. Nó đập ở tần số 21.600 vph và có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Bạn có thể nói rằng bộ máy này là một ETA 2824-2 được nâng cấp, là một con ngựa làm việc đáng tin cậy. Bộ chuyển động sau đó được bao phủ bởi một chiếc ốp lưng có thiết kế giống cá ngựa.

 

Thay vì dây da, chiếc này đi kèm với một chiếc vòng tay bằng kim loại. Chiếc vòng này có thiết kế “hạt gạo”, đồng thời rất thoải mái và hấp dẫn. Trên thực tế, nó mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài cổ điển mà những người yêu thích phong cách cổ điển sẽ yêu thích.

 

5. Rado Coupole Classic Automatic

Rado Coupole Classic Automatic

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ / PVD

 • Kích thước vỏ: 37,7mm 

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 50m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Rất nhiều người khó tin rằng Rado Coupole Classic Automatic là một chiếc đồng hồ mới hơn. Tôi không thể đổ lỗi cho họ bởi vì mỗi inch của tác phẩm này đều hét lên cổ điển. Thật vậy, thương hiệu thậm chí còn thừa nhận rằng bộ sưu tập Rado Coupole lấy cảm hứng từ đồng hồ Rado vào những năm 60. 

 

Cùng với thiết kế trang nhã của nó là các tính năng hiện đại mà bạn sẽ thấy hữu ích. Một số điều cần lưu ý là tinh thể sapphire của nó với lớp phủ chống phản chiếu, một bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ và tất nhiên, mặt sau bằng sapphire trong suốt.

 

Mặt số được làm bằng nền kem có họa tiết tia nắng. Điều này làm cho nó kích thích thị giác hơn, đặc biệt là khi nhìn gần. Hơn nữa, nó kết hợp hài hòa với kim và điểm đánh dấu bằng vàng hồng, cũng như vỏ được phủ PVD. Trên hết, nó có dây đeo bằng da màu nâu làm cho chiếc đồng hồ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người yêu thích đồng hồ cổ điển.

 

6. Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition

Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ, gốm công nghệ cao

 • Kích thước vỏ: 37,3mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 100m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Đây là một mô hình Captain Cook khác . Đồng hồ Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition  mang dáng vẻ nguyên bản từ năm 1962 và mang nó vào cuộc sống trong kỷ nguyên hiện đại. Nó có rất nhiều chi tiết cổ điển mà bạn sẽ khó tìm ra sự khác biệt giữa mô hình này và những mô hình cũ.

 

Tất nhiên, nó mang khung bezel kiểu cũ mà Thuyền trưởng Cook đã trở nên nổi tiếng. Đặc biệt, gờ của nó có hình đĩa sâu, cũng như cạnh đồng xu. Khi nói đến các tính năng, nó sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ với 120 lần nhấp. Bộ theo dõi được in với màu xám nhạt làm tăng thêm vẻ cổ điển hấp dẫn. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì nó vẫn dễ đọc trong ngày.

 

Vì đây là cảm hứng từ đồng hồ Rado từ năm 1962, nó được giới hạn chỉ 1.962 chiếc. Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc, bạn sẽ được nhắc nhở về tính độc quyền này với hình khắc ở phía sau. Nó có dòng chữ “One of 1962” cùng với thiết kế cá ngựa và ngôi sao cổ điển mà Rado được biết đến.

 

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Captain Cook hoặc của đồng hồ Rado nói chung, đây là một sản phẩm thực sự tuyệt vời để có. Nó có kiểu dáng cổ điển, cũng như các tính năng cập nhật rất hữu ích trong thời hiện đại.

 

7. Rado Coupole Classic Automatic R22879025

Đồng hồ Rado Coupole Classic Automatic R22879025, Rado

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ / PVD

 • Kích thước vỏ: 41mm

 • Phong trào: Tự động

 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ

 • Chống nước: 50m

 

Tại sao nó lại tốt?

 

Một chiếc đồng hồ đeo tay khác đáng chú ý là Rado Coupole Classic Automatic R22879025 . Giống như mẫu Coupole trước đó, mẫu này cũng lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Rado cổ điển. Ngoài vẻ ngoài, nó còn tự hào với các yếu tố đặc biệt của Rado như tinh thể sapphire đảm bảo độ sáng bóng và khả năng bảo vệ.

 

Vỏ của nó được làm bằng vật liệu thép không gỉ được phủ vàng PVD. Mặc dù không được làm bằng vàng thật, chiếc đồng hồ này vẫn tỏa ra ánh sáng sang trọng khiến mọi người phải kinh ngạc. Hơn nữa, mặt số của nó có một hoa văn kim cương tinh tế tạo nên sự độc đáo cho chiếc đồng hồ. Một bổ sung hữu ích cho mặt số là chỉ báo dự trữ năng lượng của nó ở phía bên trái. Nó có một đồng hồ đo cho bạn biết đã đến lúc bắt đầu lên dây cót cho đồng hồ của mình hay chưa.

 

Bên trong là bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ. Tầm cỡ đáng tin cậy này có thể được nhìn thấy thông qua lớp vỏ sapphire trong suốt ở mặt sau.

 

Cuối cùng, nó được trang bị dây đeo bằng da màu nâu sẫm có họa tiết cá sấu. Điều này hoàn thiện toàn bộ diện mạo và nâng tầm sự sang trọng lên một bậc.

NGUỒN: SƯU TẦM

 

0866020707