5 kiểu dây đeo đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex

 17/07/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Một trong những thành công của Rolex là loạt dây đeo có thể được nhận biết nhanh chóng.

Bên cạnh bộ máy, thương hiệu Rolex còn có những thiết kế dây đeo vượt thời gian, trở thành biểu tượng. Chúng trở thành tiêu chuẩn, bị sao chép bởi nhiều hãng đồng hồ khác.

Theo GQ Germany, dây đeo đóng vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ và công dụng của đồng hồ. Tùy thuộc vào thiết kế và chất liệu, chúng mang đến vẻ ngoài thanh lịch hay thể thao cho người diện.

Dây đeo Oyster

Oyster được mệnh danh là loại dây đeo có tầm ảnh hưởng, mang tính biểu tượng và khác biệt nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ. Nhiều người cho rằng nó là định nghĩa của chiếc đồng hồ đeo tay thể thao.

  • day deo dong ho dep anh 1
 

Oyster là dây đeo có tuổi thọ lớn nhất của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Ảnh: Hodinkee.

Nó xuất hiện từ cuối thập niên 30. Đây là mẫu dây thể thao và giản dị nhất của hãng. Vì vậy, nó thường xuất hiện trên những mẫu đồng hồ được chế tạo riêng cho hoạt động như lặn, đua xe...

Tuy nhiên, Rolex không phải thương hiệu đầu tiên sản xuất dây đeo này. Thương hiệu Thụy Sĩ đã ủy quyền cho Gay Frères - nhà cung cấp dây đeo - sản xuất Oyster. Rolex phụ thuộc vào Gay Frères trong thời gian dài. Đến năm 1947, việc sản xuất nội bộ mới bắt đầu.

Oyster được làm bằng kim loại như thép, vàng, vàng hồng... Nó bao gồm ba mắt xích lồng vào nhau. Liên kết giữa lớn hơn hai liên kết ngoài. Nó được đóng bằng một trong những khóa Oysterlock, Oysterclasp và Crownclasp.

Dây đeo Jubilee

Đây là mẫu dây đeo đầu tiên của thương hiệu Thụy Sĩ. Nó được ra mắt vào năm 1945 cùng Oyster Perpetual Datejust. Tên gọi Jubilee đề cập đến sinh nhật lần thứ 40 của thương hiệu.

Dây Jubilee đã được cải tiến và hoàn thiện hơn. Song thiết kế của nó hầu như không thay đổi trong suốt nhiều năm.

Ban đầu, nó chỉ có sẵn bằng vàng nguyên khối. Sau đó, phạm vi được mở rộng bao gồm thép và biến thể hai tông màu (thép và vàng). Ngày nay, nó được làm từ hầu hết kim loại, trừ vàng và bạch kim.

Những mẫu Jubilee đầu tiên gặp vấn đề với độ kéo giãn. Chúng mất đi độ cứng theo thời gian và trở nên lỏng lẻo, co giãn.

Jubilee có những hàng liên kết hình bán nguyệt, mang đến sự sang trọng hơn Oyster. Số lượng mắt xích tăng lên giúp Jubilee bắt sáng đẹp và có vẻ ngoài gần giống như món đồ trang sức.

Những năm qua, mẫy vòng này đã được vào một số thiết kế chuyên nghiệp của Rolex, bao gồm cả GMT-Master.

day deo dong ho dep anh 2

Những hàng liên kết của Jubilee mang đến vẻ ngoài sang trọng cho người đeo. Ảnh: Picuki.

Dây đeo President

President được trình làng vào năm 1956, đặc biệt dùng để trang bị cho đồng hồ Oyster Perpetual Day-Date mới phát hành. Tên gọi này xuất hiện vào năm 1965 khi Tổng thống Lyndon B. Johnson (Mỹ) đeo chiếc Day-Date màu vàng.

Nó luôn được coi như dây đeo kim loại độc đáo và trang nhã nhất vì được làm từ kim loại quý như vàng, vàng hồng, vàng trắng, bạch kim. Nó cũng được sử dụng cho một số phiên bản vàng hoàn toàn của Lady Datejust.

Với ba mắt xích tròn, nó được coi là thiết kế tinh tế nhất trong số dây đeo của thương hiệu. President thực chất là sự kết hợp giữa Oyster và Jubilee.

Trải qua một số thay đổi cũng như cải tiến, thiết kế và kiểu dáng của President ít nhiều vẫn giữ nguyên.

day deo dong ho dep anh 3

President được đánh giá là dây đeo thanh lịch nhất của thương hiệu Thụy Sĩ. Ảnh: Rolex.

Dây đeo Pearlmaster

Giống như Jubilee, Pearlmaster ra mắt năm 1992 bao gồm năm hàng liên kết. Đây cũng là thời điểm mẫu Yacht-Master được trình làng.

Nó được làm từ kim loại và đá quý, mang đến vẻ ngoài tương đồng với đồ trang sức. Vỏ được đúc độc quyền bằng vàng 18 carat, vàng trắng hoặc vàng Everose. Nó được trang trí bằng kim cương, hồng ngọc và ngọc bích.

Dây đeo này đại diện cho một số sản phẩm đắt tiền nhất trong toàn bộ danh mục của hãng.

day deo dong ho dep anh 4

Pearlmaster đại diện cho thiết kế sang trọng bậc nhất của hãng. Ảnh: GQ Germany.

Dây đeo Oysterflex

Phong cách và sở thích của khách hàng luôn phát triển. Sự ra đời của dây Oysterflex vào năm 2015 là sự bổ sung hấp dẫn cho thế giới đồng hồ sang trọng, đánh dấu kỷ nguyên mới cho dây đeo của thương hiệu Thụy Sĩ.

Ban đầu, nó được dùng cho dòng đồng hồ Yacht-Master, sau đó được kết hợp với Cosmograph Daytona và Sky-Dweller.

Khi ra mắt, hãng khẳng định dây đeo này có thiết kế sáng tạo, được xây dựng từ sức mạnh và tính linh hoạt của những mẫu vòng kim loại trước đó. Dây đeo này được trang bị thêm miếng đệm nhỏ ở mặt trong nhằm tạo sự thoải mái cho người trải nghiệm.

day deo dong ho dep anh 5

Oysterflex đàn hồi và có kiểu dáng thể thao hơn so với dây kim loại. Ảnh: Monochrome Watches.

 

NGUỒN : ZING.VN

0866020707