5 đặc điểm phân biệt đồng hồ dây da cá sấu thật và giả

 07/04/2021  Đăng bởi: Đồng hồ JACK PHAN

Bạn phải chú ý đến các đường vân và rãnh trên dây đồng hồ để xác thực chất lượng sản phẩm.

Da cá sấu là loại cao cấp trong ngành công nghiệp đồ da. Bằng chứng rõ nhất có thể thấy là hầu hết thương hiệu lớn như Hermès, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Piaget... đều lựa chọn nó để làm sản phẩm.

Da cá sấu được sử dụng trong nhiều món đồ bao gồm đồng hồ, túi xách, ví, thắt lưng... giúp thiết kế trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn.

Để chọn được món phụ kiện độc đáo, phù hợp với phong cách của bản thân, bạn nên nắm được các phương pháp dưới đây để tránh mất tiền cho những sản phẩm kém chất lượng.

cach kiem tra day da ca sau chinh hang anh 1

Dây da cá sấu giúp người dùng thể hiện đẳng cấp. Ảnh: Monochrome.

1. Logo

Thành phẩm của dây đeo cá sấu thật có logo riêng, thường là CROCODILE và ALLIGATOR hoặc họa tiết cá sấu ngay bên trong dây đeo. Bạn nên kiểm tra sản phẩm trước khi mua bởi những logo này chứng minh món đồ đó là chính hãng.

2. Thiết kế

Da cá sấu nguyên chất được lấy từ da bụng và lưng. Do đó, các đường vân trên bề mặt của nó là ngẫu nhiên, độ sâu và hình dạng cũng khác nhau.

Nếu tìm thấy loại dây đeo có hình dạng sọc ngay ngắn, các hàng song song với nhau, bạn phải cẩn thận bởi có thể đây là sản phẩm được sao chép và làm thủ công.

cach kiem tra day da ca sau chinh hang anh 2

Các đường vân trên dây da cá sấu thật không tuân theo trật tự. Ảnh: hdstraps.

3. Rãnh

Dấu hiệu nhận biết bề mặt da cá sấu bao gồm hình vuông nhỏ hoặc hình chữ nhật và các rãnh sâu được tạo ra giữa các nếp gấp nhỏ.

Thêm nữa, giữa các vân trên da cá sấu có vết nứt. Đây là đặc điểm không thể làm giả nhân tạo được. Do đó, bạn cần chú ý vào những rãnh này khi quyết định mua sản phẩm làm từ da cá sấu.

4. Thay đổi của đường sọc

Do quá trình sinh trưởng của động vật nên các đường sọc trên da cá sấu thật không bị con người kiểm soát. Vì vậy, khi cầm dây đồng hồ lên và quan sát kỹ từ trên xuống dưới, bạn sẽ thấy các đường sọc chuyển dần từ lớn sang nhỏ.

Thêm nữa, diện tích của các ô hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ nhỏ dần và trở nên mịn hơn.

cach kiem tra day da ca sau chinh hang anh 3

Bạn nên kiểm tra đường chỉ và những chỗ gấp để xác thực độ chính hãng của sản phẩm. Ảnh: hdstraps.

5. Tay nghề

Là đồng hồ cao cấp nên dây da cá sấu phải tuân theo quy trình thủ công rất khắt khe. Vì thế, tay nghề của người thợ quyết định khá nhiều đến chất lượng thành phẩm.

Nếu bạn nhận thấy các tình trạng như rò rỉ keo, hở chỉ thì chắc chắn đây không phải sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ từ người thợ hoặc có thể là đồ giả.

NGUỒN : ZING.VN

0866020707